Nấu ngon

MAGGI Việt Nam
11/14/2016 - 15:38
BÍ QUYẾT CHIÊN CHẢ GIÒ THƠM NGON, KHÔ RÁO DẦU VÀ DÒN LÂU

Giảm thiểu tối đa lượng nước từ nguyên liệu trong nhân.
Giảm lượng nhân sao cho tỉ lệ giữa nhân và vỏ bánh không chênh lệch cao. 
Pha vào dầu chiên 1 chút dầu đặc loại tốt. Sử dụng dầu ngập chả giò sao cho chả giò nổi lên được. Có thể sử dụng thiết bị chiên không cần dầu.
 

Bình luận:
MAGGI Việt Nam
11/14/2016 - 15:37
HẦM KHỔ QUA KHÔNG BỊ ĐẮNG

Luộc khổ qua với nước sôi thêm tí muối, vớt ra thả vào nước lạnh, xẻ và cạy bỏ hết hột.
Dùng xương hoặc nước dừa tươi hầm làm nước dùng, cho vào vài trai ớt hiểm ( để nguyên trái). Vị cay ớt sẽ khử được vị đắng của khổ qua. Hạn chế dùng tiêu để tránh canh bị đắng trở lại.

Bình luận:
MAGGI Việt Nam
11/14/2016 - 15:37
CÁCH NẤU RIÊU CUA DÍNH VÀ DAI

Dùng nước lã cho vào cua xay, cho chút muối vào khuấy lọc vài lần qua rổ thưa đến khít dần để lấy thuần dịch cua không lẫn xương vụn. Tuyệt đối không dùng nước sôi để nhồi vắt cua xay vì như làm thế protein bị đông đặc trong bã cua, gây tổn thất dưỡng chất.
Phi hành tỏi thơm, sau đó cho  dịch cua bên trên vào, nấu lửa to và khuấy đều nhanh tay để váng cua nổi lên hết. 

Bình luận: