Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá lóc kho nước tương
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
43 15.2g / 43%
31 24.9g / 31%
26 21.6g / 26%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá lóc kho nước tương

(0)
70 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Phi Lê Cá Lóc Mẹo hay, xem ngay!
300  g
Dứa Chín
200  g
Tỏi Băm
5  g
Đầu Hành Lá
15  g
Ớt Bằm
3  g
Tiêu Xay
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành tím băm
5  g
Đường
2  muỗng canh
Nước lọc
10  ml

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
24.94 g
Năng lượng
321.38 kcal
Chất béo
15.28 g
Chất đạm
21.69 g

Nấu Ngay

70 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào? Cá lóc kho nước tương
 • Bước 2

  15 phút
  Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy! Cá lóc kho nước tương
 • Bước 3

  15 phút
  Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị. Cá lóc kho nước tương
 • Bước 4

  10 phút
  Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp. Cá lóc kho nước tương
 • Bước 5

  10 phút
  Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp. Cá lóc kho nước tương
 • Bước 6

  5 phút
  Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha. Cá lóc kho nước tương
Cá lóc kho nước tương

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào?

Cá lóc kho nước tương

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy!

Cá lóc kho nước tương

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị.

Cá lóc kho nước tương

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.

Cá lóc kho nước tương

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.

Cá lóc kho nước tương

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha.

Công thức dưới dạng PDF