Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Mồng Tơi
20 min
Thêm recipe
Trở lại
17 1.4g / 17%
28 5.5g / 28%
54 10.4g / 54%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Mồng Tơi

(0)
20 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Mồng Tơi
400  g
Tôm tươi
200  g
Mướp
1 
Hành tím
1  củ
Nước gia vị cô đặc MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
5.53 g
Năng lượng
69.6 kcal
Chất béo
1.41 g
Chất đạm
10.45 g

Nấu Ngay

20 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên cắt mướp quá nhỏ vì khi nấu mướp sẽ bị co lại, bị nhũn và mất đi vị ngon. Ngoài ra, mướp khá mềm nên khi gọt vỏ bạn cần nhẹ tay, tránh làm cho mướp bị dập nát và thâm đen khi chế biến. Tôm tươi rửa sạch với nước, chần sơ qua nước sôi rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu. Canh Mồng Tơi
 • Bước 2

  5 phút
  Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, cho một củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau mồng tơi và mướp vào nồi khuấy nhẹ tay. Khi nước canh sôi trở lại thì cho tôm tươi vào nhé. Canh Mồng Tơi
 • Bước 3

  2 phút
  Chỉ cần thêm 1 bước nêm nếm với nước gia vị cô đặc MAGGI, món canh mồng tơi sẽ dậy mùi thơm rất hấp dẫn từ nước cốt thịt, tiêu, hành và nước mắm. Đồng thời, thành phần của nước gia vị cô đặc MAGGI cũng dễ dàng thấm vào rau, mướp và tôm một cách trọn vẹn, bảo hiểm canh ngon tròn vị, lạ miệng. Đặc biệt là nước canh sẽ rất trong đó nha. Canh Mồng Tơi
 • Bước 4

  3 phút
  Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm một ít tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của mướp và tôm kết hợp cùng bí quyết nước gia vị cô đặc MAGGI nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa ngon ngọt đậm đà, ăn mãi không ngán. Canh Mồng Tơi
Canh Mồng Tơi

Bước 1 / 4

Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên cắt mướp quá nhỏ vì khi nấu mướp sẽ bị co lại, bị nhũn và mất đi vị ngon. Ngoài ra, mướp khá mềm nên khi gọt vỏ bạn cần nhẹ tay, tránh làm cho mướp bị dập nát và thâm đen khi chế biến. Tôm tươi rửa sạch với nước, chần sơ qua nước sôi rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu.

Canh Mồng Tơi

Bước 2 / 4

Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, cho một củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau mồng tơi và mướp vào nồi khuấy nhẹ tay. Khi nước canh sôi trở lại thì cho tôm tươi vào nhé.

Canh Mồng Tơi

Bước 3 / 4

Chỉ cần thêm 1 bước nêm nếm với nước gia vị cô đặc MAGGI, món canh mồng tơi sẽ dậy mùi thơm rất hấp dẫn từ nước cốt thịt, tiêu, hành và nước mắm. Đồng thời, thành phần của nước gia vị cô đặc MAGGI cũng dễ dàng thấm vào rau, mướp và tôm một cách trọn vẹn, bảo hiểm canh ngon tròn vị, lạ miệng. Đặc biệt là nước canh sẽ rất trong đó nha.

Canh Mồng Tơi

Bước 4 / 4

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm một ít tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của mướp và tôm kết hợp cùng bí quyết nước gia vị cô đặc MAGGI nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa ngon ngọt đậm đà, ăn mãi không ngán.

Công thức dưới dạng PDF