Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cơm Gạo Lứt Chiên
54 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
27 33.2g / 27%
61 171.9g / 61%
12 36.8g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cơm Gạo Lứt Chiên

(0)
54 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bắp Cải Tím
40  g
Đậu Hà Lan
50  g
Hạt Bắp Mỹ Tươi
50  g
Cà Rốt
1  củ
Hành Lá
5  g
Ngò Rí
5  g
Tiêu xay
3  g
Thịt Gà
150  g
Trứng Gà
1 
Muối
1  muỗng cà phê
Gạo Lứt Đỏ/Tím Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Tỏi/Hành Băm
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
171.93 g
Năng lượng
1135.86 kcal
Chất béo
33.21 g
Chất đạm
36.81 g

Nấu Ngay

54 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bắp cải tím tách từ bẹ lá, cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín vừa. Hạt bắp Mỹ tươi luộc chín vừa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi chần qua nước lạnh để giữ độ giòn và màu cam đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Gạo lứt vo sơ, ngâm gạo trong nước ấm khoảng 45 phút cho hạt gạo mềm và dẻo hơn trước khi nấu. Khi cơm đã chín, để nguội hẳn rồi cho cơm vào tủ lạnh qua đêm thì khi chiên cơm mới ráo và ngon. Cơm Gạo Lứt Chiên
 • Bước 2

  2 phút
  Cơm gạo lứt nguội bảo quản trong tủ lạnh, thêm ít dầu rồi dùng bao tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi và rời. Thêm trứng gà, hạt nêm MAGGI nấm hương vào trộn đều để trứng bọc đều hạt cơm và đậm đà vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi gia cầm rồi xả lại với nước, để ráo,cắt hạt lựu khoảng 1,5cm. Cơm Gạo Lứt Chiên
 • Bước 3

  15 phút
  Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cơm nguội trứng gà đã trộn vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi ra và khô ráo, trứng chín bọc quanh cơm tỏa mùi thơm hấp dẫn. Múc cơm ra khỏi chảo để riêng. Cơm Gạo Lứt Chiên
 • Bước 4

  15 phút
  Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín săn lại, cho tiếp các loại rau củ vào xào nhanh cho nóng. Cơm Gạo Lứt Chiên
 • Bước 5

  5 phút
  Khi các nguyên liệu đã chín đều, bạn cho cơm gạo lứt vào trên vào xào chung, đảo đều tay cho rồi nêm nếm cơm chiên với nước tương MAGGI cho vừa ăn. Cơm Gạo Lứt Chiên
 • Bước 6

  2 phút
  Khi cơm đã chiên xong, bạn cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa trang trí với ít ngò và tiêu xay, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Gạo lứt giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng thịt gà và các loại rau củ tươi càng thơm ngon. Chị em có thể yên tâm thêm món cơm gạo lứt chiên vào danh sách các món ăn cơm hàng ngày cực tốt cho sức khỏe đấy! Cơm Gạo Lứt Chiên
Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắp cải tím tách từ bẹ lá, cắt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín vừa. Hạt bắp Mỹ tươi luộc chín vừa. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín sơ rồi chần qua nước lạnh để giữ độ giòn và màu cam đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Gạo lứt vo sơ, ngâm gạo trong nước ấm khoảng 45 phút cho hạt gạo mềm và dẻo hơn trước khi nấu. Khi cơm đã chín, để nguội hẳn rồi cho cơm vào tủ lạnh qua đêm thì khi chiên cơm mới ráo và ngon.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cơm gạo lứt nguội bảo quản trong tủ lạnh, thêm ít dầu rồi dùng bao tay bóp nhẹ cho hạt cơm tơi và rời. Thêm trứng gà, hạt nêm MAGGI nấm hương vào trộn đều để trứng bọc đều hạt cơm và đậm đà vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để khử mùi gia cầm rồi xả lại với nước, để ráo,cắt hạt lựu khoảng 1,5cm.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho cơm nguội trứng gà đã trộn vào chảo, dùng vá hoặc xẻng đảo thật đều tay đến khi hạt cơm tơi ra và khô ráo, trứng chín bọc quanh cơm tỏa mùi thơm hấp dẫn. Múc cơm ra khỏi chảo để riêng.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho dầu vào chảo, bật lửa vừa nóng cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt chín săn lại, cho tiếp các loại rau củ vào xào nhanh cho nóng.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi các nguyên liệu đã chín đều, bạn cho cơm gạo lứt vào trên vào xào chung, đảo đều tay cho rồi nêm nếm cơm chiên với nước tương MAGGI cho vừa ăn.

Cơm Gạo Lứt Chiên

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi cơm đã chiên xong, bạn cho hành lá vào trộn đều rồi múc cơm ra dĩa trang trí với ít ngò và tiêu xay, thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng. Gạo lứt giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng thịt gà và các loại rau củ tươi càng thơm ngon. Chị em có thể yên tâm thêm món cơm gạo lứt chiên vào danh sách các món ăn cơm hàng ngày cực tốt cho sức khỏe đấy!

Công thức dưới dạng PDF