Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
banner
Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
100 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
55 25.8g / 55%
22 23.4g / 22%
23 24.5g / 23%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

(0)
100 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Đậu trắng (đóng hộp)
150  g
Đậu Hà Lan luộc chín
50  g
Hành Tây
50  g
Cần Tây
50  g
Sốt Cà Chua
4  muỗng canh
Lá nguyệt quế
52  g
Bơ Lạt
30  g
Bột Mì
10  g
Đường Trắng
1  muỗng canh
Bia Lon
1  bát
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tỏi
15  g
2  muỗng canh
Tiêu
2  g
Muối
5  g
Nước lọc
0.5  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
23.43 g
Năng lượng
418.59 kcal
Chất béo
25.82 g
Chất đạm
24.53 g

Nấu Ngay

100 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Để làm món bò hầm bia và đậu trắng, đầu tiên, bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch. Hành tây, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu, tỏi đập dập. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
  • Bước 2

    30 phút
    Cho thịt bò vào một cái tô lớn cùng hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua cô đặc, dầu hào, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, muối, dầu ăn và 3 muỗng canh bia. Trộn tất cả thật đều tay và ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn khoảng 60 phút để thịt thấm vị hơn nhé! Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
  • Bước 3

    25 phút
    Bắc nồi lên bếp, cho 20gr bơ lạt vào đun cho bơ tan chảy, trút thịt bò vào xào thơm. Sau đó thêm nước lọc và phần bia còn lại vào nồi đun sôi. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
  • Bước 4

    25 phút
    Khi nước sôi chú ý vớt bỏ váng bọt, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm vị, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ. Hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm. Kiểm tra thử nếu bò đã mềm, thêm đậu trắng và đậu Hà Lan đã luộc chín vào nồi nấu thêm 5 phút cho đậu mềm vừa ăn. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
  • Bước 5

    10 phút
    Trong lúc hầm thịt gần mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác để làm sốt Roux. Đặt chảo lên bếp rồi cho 10gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho bột mì vào đánh đều lên. Sau khi hầm đậu được 5 phút, bạn đổ sốt Roux vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò là xong. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì là siêu ngon luôn đó nha. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để làm món bò hầm bia và đậu trắng, đầu tiên, bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch. Hành tây, cần tây rửa sạch, cắt hạt lựu, tỏi đập dập.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho thịt bò vào một cái tô lớn cùng hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua cô đặc, dầu hào, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, muối, dầu ăn và 3 muỗng canh bia. Trộn tất cả thật đều tay và ướp ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn khoảng 60 phút để thịt thấm vị hơn nhé!

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc nồi lên bếp, cho 20gr bơ lạt vào đun cho bơ tan chảy, trút thịt bò vào xào thơm. Sau đó thêm nước lọc và phần bia còn lại vào nồi đun sôi.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước sôi chú ý vớt bỏ váng bọt, nêm nếm với hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm vị, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ. Hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm. Kiểm tra thử nếu bò đã mềm, thêm đậu trắng và đậu Hà Lan đã luộc chín vào nồi nấu thêm 5 phút cho đậu mềm vừa ăn.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trong lúc hầm thịt gần mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác để làm sốt Roux. Đặt chảo lên bếp rồi cho 10gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho bột mì vào đánh đều lên. Sau khi hầm đậu được 5 phút, bạn đổ sốt Roux vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò là xong. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì là siêu ngon luôn đó nha.

Công thức dưới dạng PDF