Bánh Đa Xào Thịt Gà

(0)
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Gà
200  g
Cải Bó Xôi
100  g
Cà Rốt
50  g
Ớt Sừng
10  g
Tỏi Băm
5  g
Bánh Đa
200  g
Đường Trắng
5  g
Giấm Gạo
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Muối
5  g
Gừng
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sơ qua với nước để loại lớp bụi bám bên ngoài bánh đa, ngâm bánh đa trong nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt sợi. Ớt sừng rửa sạch, bạn nhớ loại bỏ hết phần hạt cay bên trong rồi xắt lát.
Bước 2
15 phút
Rửa sạch thịt gà với nước, dùng muối ăn và vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà để loại bỏ mùi tanh và giúp thịt được thơm ngon hơn. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu và giấm gạo. Đảo đều tay cho gia vị bọc đều miếng gà, để khoảng 15 phút cho thấm. Bánh Đa Xào Thịt Gà
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo, phi vàng tỏi cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn thì trút ra dĩa. Thêm tỏi vào phi, cho cà rốt vào xào sơ rồi cho bánh đa , thêm nửa chén nước, đảo đều cùng hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, giấm gạo và đường. Cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi cho cải bó xôi vào xào chín. Cải bó xôi nhanh chín nên chỉ xào đến khi lá chuyển sang màu xanh thẫm thì tắt bếp để giữ vị ngọt và giòn của rau bạn nhé. Bánh Đa Xào Thịt Gà
Bước 4
10 phút
Bày món ăn ra dĩa, dùng nóng. Bạn có thể rắc thêm chút hành phi cho món ăn thêm thơm ngon, dùng kèm với nước tương cũng rất thích đấy. Món Bánh Đa Xào Thịt Gà, ăn dai dai, mềm mềm, thịt gà ngon ngọt chuẩn vị, cà rốt giòn, ngọt thanh. Một sự kết hợp đầy mới mẻ và thời thượng cho những bữa cơm gia đình đấy nhé! Bánh Đa Xào Thịt Gà
Bánh Đa Xào Thịt Gà

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sơ qua với nước để loại lớp bụi bám bên ngoài bánh đa, ngâm bánh đa trong nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch cải bó xôi, sau đó cắt khúc. Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, cắt sợi. Ớt sừng rửa sạch, bạn nhớ loại bỏ hết phần hạt cay bên trong rồi xắt lát.

Bánh Đa Xào Thịt Gà

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch thịt gà với nước, dùng muối ăn và vài lát gừng đập dập chà xát lên thịt gà để loại bỏ mùi tanh và giúp thịt được thơm ngon hơn. Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu và giấm gạo. Đảo đều tay cho gia vị bọc đều miếng gà, để khoảng 15 phút cho thấm.

Bánh Đa Xào Thịt Gà

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo, phi vàng tỏi cho thơm rồi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn thì trút ra dĩa. Thêm tỏi vào phi, cho cà rốt vào xào sơ rồi cho bánh đa , thêm nửa chén nước, đảo đều cùng hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI, giấm gạo và đường. Cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi cho cải bó xôi vào xào chín. Cải bó xôi nhanh chín nên chỉ xào đến khi lá chuyển sang màu xanh thẫm thì tắt bếp để giữ vị ngọt và giòn của rau bạn nhé.

Bánh Đa Xào Thịt Gà

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món ăn ra dĩa, dùng nóng. Bạn có thể rắc thêm chút hành phi cho món ăn thêm thơm ngon, dùng kèm với nước tương cũng rất thích đấy. Món Bánh Đa Xào Thịt Gà, ăn dai dai, mềm mềm, thịt gà ngon ngọt chuẩn vị, cà rốt giòn, ngọt thanh. Một sự kết hợp đầy mới mẻ và thời thượng cho những bữa cơm gia đình đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000