Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bắp Cải Cuộn Thịt

(0)
90phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Ba Rọi
500  g
1 
Trứng Gà
1 
Sốt Cà Chua
0.5  bát
Hành Tây
0.5  củ
Tiêu
10  g
Hành Lá
10  g
Tỏi/Hành Băm
2  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
1.5  muỗng cà phê
Rau mùi
10  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

90 Phút
Bước 1
40 phút
Thịt ba rọi rửa thật sạch với nước và muối loãng để sạch và thơm ngon hơn. Sau đó bạn xay thịt thật nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn cũng có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt nhuyễn mịn đều, không lợn cợn khi ăn sẽ không ngon. Ướp thịt với trứng, hành tây băm nhỏ, tiêu, tỏi, hành tím, hành lá, 0,5 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và rau mùi thái nhỏ, trộn đều tay cho phần nhân thịt được thấm gia vị và dậy mùi thơm của dầu hào MAGGI. Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 2
20 phút
Bắp cải tách thành từng bẹ lá, bỏ lá sâu và dập, rồi dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng nằm giữa lá bắp cải. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ chất bẩn. Luộc bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm một ít nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh.
Bước 3
10 phút
Khi bắp cải đã mềm, cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước để cuộn. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem, lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt bạn nha! Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 4
10 phút
Pha dầu hào MAGGI, nước sốt cà chua, 1 muỗng canh nước sôi, tiêu, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô, trộn đều tay để các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm và gia giảm sao cho vừa khẩu vị. Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 5
5 phút
Khi bắp cải đã được cuộn xong thành những gói tròn nhỏ đẹp mắt, bạn làm nóng chảo với một ít dầu, chiên sơ qua bắp cải rồi đổ hỗn hợp sốt vào chảo, xào lửa nhỏ khoảng 4 phút cho phần nước sốt ướp đều lên cuộn bắp cải, dậy mùi thơm thì tắt bếp. Bắp Cải Cuộn Thịt
Bước 6
5 phút
Trình bày món ăn ra dĩa. Rắc thêm một chút tiêu và trang trí với ngò cho món ăn hấp dẫn hơn. Màu đỏ của sốt cà chua phủ đều lên từng bắp cải xào cuộn thịt xanh mướt rất đẹp và ngon mắt. Bắp cải giòn ngon có vị ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng nhân thịt mềm mọng nước, thơm mùi dầu hào MAGGI. Chỉ một miếng thôi, bạn sẽ bị món ăn này chinh phục hoàn toàn đấy! Bắp Cải Cuộn Thịt
Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt ba rọi rửa thật sạch với nước và muối loãng để sạch và thơm ngon hơn. Sau đó bạn xay thịt thật nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn cũng có thể băm thịt, nhưng lưu ý băm đều tay để thịt nhuyễn mịn đều, không lợn cợn khi ăn sẽ không ngon. Ướp thịt với trứng, hành tây băm nhỏ, tiêu, tỏi, hành tím, hành lá, 0,5 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và rau mùi thái nhỏ, trộn đều tay cho phần nhân thịt được thấm gia vị và dậy mùi thơm của dầu hào MAGGI.

Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bắp cải tách thành từng bẹ lá, bỏ lá sâu và dập, rồi dùng dao cắt bỏ phần cuống và gân cứng nằm giữa lá bắp cải. Ngâm bắp cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước để loại bỏ chất bẩn. Luộc bắp cải với nước sôi khoảng 3-4 phút, thêm một ít nước cốt chanh để giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó để nguội trong nước lạnh để hành được dai và xanh.

Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bắp cải đã mềm, cho ngay vào nước lạnh để bắp cải giữ được độ giòn, không bị nhũn. Khi các bẹ lá đã nguội hẳn, vớt ra cho thật ráo nước để cuộn. Trải lá bắp cải ra thớt hoặc đĩa sạch, dùng muỗng múc nhân thịt cho vào giữa, gập đầu lá xuống, tiếp đến là hai bên, cuốn như nem, lấy lá hành buộc từng gói lại cho đẹp mắt bạn nha!

Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Pha dầu hào MAGGI, nước sốt cà chua, 1 muỗng canh nước sôi, tiêu, đường, hạt nêm MAGGI nấm hương vào tô, trộn đều tay để các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm và gia giảm sao cho vừa khẩu vị.

Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi bắp cải đã được cuộn xong thành những gói tròn nhỏ đẹp mắt, bạn làm nóng chảo với một ít dầu, chiên sơ qua bắp cải rồi đổ hỗn hợp sốt vào chảo, xào lửa nhỏ khoảng 4 phút cho phần nước sốt ướp đều lên cuộn bắp cải, dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bắp Cải Cuộn Thịt

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Trình bày món ăn ra dĩa. Rắc thêm một chút tiêu và trang trí với ngò cho món ăn hấp dẫn hơn. Màu đỏ của sốt cà chua phủ đều lên từng bắp cải xào cuộn thịt xanh mướt rất đẹp và ngon mắt. Bắp cải giòn ngon có vị ngọt tự nhiên, hòa quyện cùng nhân thịt mềm mọng nước, thơm mùi dầu hào MAGGI. Chỉ một miếng thôi, bạn sẽ bị món ăn này chinh phục hoàn toàn đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000