Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bắp Non Xào Rau Củ Quả

(0)
42phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Cà Rốt
100  g
Đậu Cô Ve
100  g
Nấm Rơm
100  g
Hành Boaro
20  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Muối
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê
Tiêu
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

42 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn ngâm bắp non với nước muối loãng rồi xả qua với nước lạnh. Để bắp non ráo nước sau đó chẻ đôi. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thanh dài vừa ăn. Hành boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 5cm. Đậu cove lặt bỏ hai đầu, tước phần xơ, ngâm muối loãng cho sạch rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Trụng sơ các loại rau củ với nước sôi, sau đó xả qua nước lạnh để giữ màu sắc và độ giòn tự nhiên. Bắp Non Xào Rau Củ Quả
Bước 2
7 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành boaro sau đó cho cà rốt vào xào đều tay. Vì cà rốt cứng và lâu chín mềm hơn nên bạn nhớ xào cà rốt trước khi xào các nguyên liệu còn lại. Bắp Non Xào Rau Củ Quả
Bước 3
10 phút
Khi phần bên ngoài cà rốt đã mềm, bạn cho các rau củ đã trụng vào xào tiếp. Lưu ý nhỏ cho bạn là đừng xào cà rốt chín mềm rồi mới cho các nguyên liệu khác vào nhé. Chỉ cần xào trước một chút để cà rốt mềm hơn, khi xào tiếp với rau củ sẽ chín tới cùng lúc, giữ được kết cấu thơm ngon, không mềm nhũn. Đảo đều rồi thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào cho đậm đà. Bắp Non Xào Rau Củ Quả
Bước 4
5 phút
Khi các nguyên liệu đã chín tới, có mùi thơm hấp dẫn, bạn thêm nấm rơm vào, đảo đều và xào trên lửa lớn khoảng 2 phút là được. Vì nấm rơm rất nhanh chín nên chúng ta xào nhanh tay để giữ trọn vẹn hương vị và độ giòn ngon tự nhiên của nấm nhé! Bắp Non Xào Rau Củ Quả
Bước 5
5 phút
Bày món ăn ra dĩa lớn, rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn. Dùng với cơm nóng hay chỉ thưởng thức không thôi đều rất ngon. Bắp non ngọt thanh dịu, kết hợp độc đáo với các loại rau củ quả khác, mỗi nguyên liệu mang một hương vị vừa riêng biệt, vừa hòa hợp trong món xào chay thơm ngon. Bắp Non Xào Rau Củ Quả
Bắp Non Xào Rau Củ Quả

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn ngâm bắp non với nước muối loãng rồi xả qua với nước lạnh. Để bắp non ráo nước sau đó chẻ đôi. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thanh dài vừa ăn. Hành boaro cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 5cm. Đậu cove lặt bỏ hai đầu, tước phần xơ, ngâm muối loãng cho sạch rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Trụng sơ các loại rau củ với nước sôi, sau đó xả qua nước lạnh để giữ màu sắc và độ giòn tự nhiên.

Bắp Non Xào Rau Củ Quả

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm hành boaro sau đó cho cà rốt vào xào đều tay. Vì cà rốt cứng và lâu chín mềm hơn nên bạn nhớ xào cà rốt trước khi xào các nguyên liệu còn lại.

Bắp Non Xào Rau Củ Quả

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi phần bên ngoài cà rốt đã mềm, bạn cho các rau củ đã trụng vào xào tiếp. Lưu ý nhỏ cho bạn là đừng xào cà rốt chín mềm rồi mới cho các nguyên liệu khác vào nhé. Chỉ cần xào trước một chút để cà rốt mềm hơn, khi xào tiếp với rau củ sẽ chín tới cùng lúc, giữ được kết cấu thơm ngon, không mềm nhũn. Đảo đều rồi thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào cho đậm đà.

Bắp Non Xào Rau Củ Quả

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi các nguyên liệu đã chín tới, có mùi thơm hấp dẫn, bạn thêm nấm rơm vào, đảo đều và xào trên lửa lớn khoảng 2 phút là được. Vì nấm rơm rất nhanh chín nên chúng ta xào nhanh tay để giữ trọn vẹn hương vị và độ giòn ngon tự nhiên của nấm nhé!

Bắp Non Xào Rau Củ Quả

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món ăn ra dĩa lớn, rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn. Dùng với cơm nóng hay chỉ thưởng thức không thôi đều rất ngon. Bắp non ngọt thanh dịu, kết hợp độc đáo với các loại rau củ quả khác, mỗi nguyên liệu mang một hương vị vừa riêng biệt, vừa hòa hợp trong món xào chay thơm ngon.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000