Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bầu Xào Óng Ánh

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Dầu Ăn
1  muỗng canh
Tỏi
20  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Tiêu
2  muỗng cà phê
Ngò Gai
10  g
2  muỗng canh
Dầu Ăn
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
268.16 kcal
Canxi
286.58 mg
Chất đạm
6.27 g
Carbohydrate
48.18 g
Chất béo
9.73 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Gọt vỏ trái bầu rồi rửa sạch, để ráo. Bầu non bạn ăn luôn cả phần ruột nhé. Cắt bầu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Bầu Xào Óng Ánh
Bước 2
5 phút
Làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu, khi chảo đã nóng là có chút khói bốc lên trên mặt, bạn cho tỏi vào phi cho thơm. Đến khi tỏi đã vàng thì trút bầu vào xào cùng. Bầu Xào Óng Ánh
Bước 3
5 phút
Bầu mọng nước nên rất nhanh chín, bạn nêm dầu hào MAGGI và đường, xào đều tay cho thấm gia vị và dậy mùi thơm. Dầu hào bọc lấy miếng bầu óng ánh đẹp mắt. Khi bầu đã mềm, tắt bếp để món ăn không bị mềm quá nhé! Bầu Xào Óng Ánh
Bước 4
5 phút
Bày món ăn ra đĩa, trang trí với hành ngò và tiêu cho thơm. Bầu xào có vị ngọt tự nhiên nên dù không xào thêm với nguyên liệu gì vẫn rất ngon và dinh dưỡng. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn thích hợp trong những ngày oi bức, vừa ngọt mát mọng nước, lại thơm ngon dinh dưỡng dành cho các chị em đấy. Bầu Xào Óng Ánh
Bầu Xào Óng Ánh

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gọt vỏ trái bầu rồi rửa sạch, để ráo. Bầu non bạn ăn luôn cả phần ruột nhé. Cắt bầu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bầu Xào Óng Ánh

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với một ít dầu, khi chảo đã nóng là có chút khói bốc lên trên mặt, bạn cho tỏi vào phi cho thơm. Đến khi tỏi đã vàng thì trút bầu vào xào cùng.

Bầu Xào Óng Ánh

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bầu mọng nước nên rất nhanh chín, bạn nêm dầu hào MAGGI và đường, xào đều tay cho thấm gia vị và dậy mùi thơm. Dầu hào bọc lấy miếng bầu óng ánh đẹp mắt. Khi bầu đã mềm, tắt bếp để món ăn không bị mềm quá nhé!

Bầu Xào Óng Ánh

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món ăn ra đĩa, trang trí với hành ngò và tiêu cho thơm. Bầu xào có vị ngọt tự nhiên nên dù không xào thêm với nguyên liệu gì vẫn rất ngon và dinh dưỡng. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn thích hợp trong những ngày oi bức, vừa ngọt mát mọng nước, lại thơm ngon dinh dưỡng dành cho các chị em đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000