Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và bỏ hết phần hạt và ruột bí. Thái bí thành que dài có độ dài khoảng 4cm, dày 0.5cm rồi mang bí đã sơ chế chần sơ qua nước sôi. Chần bí sẽ giúp làm sạch bụi và vi sinh vật bề mặt, làm cho bí đỏ sáng màu và giảm khả năng hao hụt vitamin trong quá trình chế biến. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
Bước 2
15 phút
Tôm khô bạn rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn rồi ngâm nước ấm khoảng 15 phút, khi tôm khô đã nở mềm thì vớt ra để ráo rồi xay nhuyễn. Làm nóng chảo không dính, để lửa vừa rồi cho phần tôm khô đã xay vào chấy khô. Dùng vá gỗ hoặc phới dẹp đảo nhẹ phần tôm khô trong lúc chấy, tránh mạnh tay sẽ làm nát tôm chấy.
Bước 3
10 phút
Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì chỉnh lửa lớn rồi cho bí đỏ đã sơ chế vào đảo đều tay, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, muối, đường, nước mắm MAGGI rồi đảo đều cho bí thấm gia vị. Bạn có thể xốc chảo nhẹ nhàng để bí đỏ không bị nát thay vì xào đấy!
Bước 4
5 phút
Khi bí đỏ đã chín, bạn cho tôm chấy vào đảo lên, nêm thêm dầu hào MAGGI xào đều tay cho món bí ngấm gia vị. Dầu hào MAGGI sẽ giúp món ăn ngon đậm đà, óng ánh bắt mắt hơn, đồng thời dậy mùi thơm rất hấp dẫn đó nha.
Bước 5
5 phút
Cuối cùng, khi toàn bộ phần bí đỏ xào đã chín đều thì bạn cho dừa nạo và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức ngay thôi. Bí đỏ xào tôm chấy mặn ngọt lại lẫn vào đó chút vị béo của cơm dừa. Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho cả nhà với món quen vị lạ cực độc đáo này nàng nhé!
Bước 1
/
5
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và bỏ hết phần hạt và ruột bí. Thái bí thành que dài có độ dài khoảng 4cm, dày 0.5cm rồi mang bí đã sơ chế chần sơ qua nước sôi. Chần bí sẽ giúp làm sạch bụi và vi sinh vật bề mặt, làm cho bí đỏ sáng màu và giảm khả năng hao hụt vitamin trong quá trình chế biến. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
Bước 2
/
5
Tôm khô bạn rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn rồi ngâm nước ấm khoảng 15 phút, khi tôm khô đã nở mềm thì vớt ra để ráo rồi xay nhuyễn. Làm nóng chảo không dính, để lửa vừa rồi cho phần tôm khô đã xay vào chấy khô. Dùng vá gỗ hoặc phới dẹp đảo nhẹ phần tôm khô trong lúc chấy, tránh mạnh tay sẽ làm nát tôm chấy.
Bước 3
/
5
Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì chỉnh lửa lớn rồi cho bí đỏ đã sơ chế vào đảo đều tay, nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, muối, đường, nước mắm MAGGI rồi đảo đều cho bí thấm gia vị. Bạn có thể xốc chảo nhẹ nhàng để bí đỏ không bị nát thay vì xào đấy!
Bước 4
/
5
Khi bí đỏ đã chín, bạn cho tôm chấy vào đảo lên, nêm thêm dầu hào MAGGI xào đều tay cho món bí ngấm gia vị. Dầu hào MAGGI sẽ giúp món ăn ngon đậm đà, óng ánh bắt mắt hơn, đồng thời dậy mùi thơm rất hấp dẫn đó nha.
Bước 5
/
5
Cuối cùng, khi toàn bộ phần bí đỏ xào đã chín đều thì bạn cho dừa nạo và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa rồi thưởng thức ngay thôi. Bí đỏ xào tôm chấy mặn ngọt lại lẫn vào đó chút vị béo của cơm dừa. Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho cả nhà với món quen vị lạ cực độc đáo này nàng nhé!