Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Với các món ăn từ bò, bạn chỉ nên xả thịt dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô, sau đó cắt mỏng để thịt giữ được vị ngon ngọt khi chế biến. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt gồm rượu Mirin, si rô bắp, nước tương MAGGI và nước lọc. Trộn đều tay để gia vị được tẩm ướp tốt hơn. Bạn nên bọc thịt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt được thấm nhanh và đậm đà hơn.
Bước 2
10 phút
Trong khi chờ ướp thịt, chúng ta cùng sơ chế các loại rau củ ăn kèm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xé thành sợi nhỏ. Các nguyên liệu bạn để thật ráo trước khi xào.
Bước 3
15 phút
Thịt bò đã ướp xong, làm nóng chảo với dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi vàng lên cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào. Bạn đảo thịt đều tay trên lửa lớn đến khi nước thịt cạn đi nhé!
Bước 4
15 phút
Cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung với thịt bò, thêm hỗn hợp nước sốt ướp, đảo đều cho nước sốt thấm vào cà rốt, hành tây và nấm cho đậm đà rồi tắt bếp.
Bước 5
10 phút
Bày món ăn ra đĩa, rắc mè rang thơm lên trên bề mặt thịt và dùng với cơm nóng. Thịt bò ngọt thơm, tan chảy trong miệng với hương vị đậm đà, mới mẻ như thể bạn đang thưởng thức ẩm thực ở ngay xứ sở kim chi vậy.
Bước 1
/
5
Với các món ăn từ bò, bạn chỉ nên xả thịt dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô, sau đó cắt mỏng để thịt giữ được vị ngon ngọt khi chế biến. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt gồm rượu Mirin, si rô bắp, nước tương MAGGI và nước lọc. Trộn đều tay để gia vị được tẩm ướp tốt hơn. Bạn nên bọc thịt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt được thấm nhanh và đậm đà hơn.
Bước 2
/
5
Trong khi chờ ướp thịt, chúng ta cùng sơ chế các loại rau củ ăn kèm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xé thành sợi nhỏ. Các nguyên liệu bạn để thật ráo trước khi xào.
Bước 3
/
5
Thịt bò đã ướp xong, làm nóng chảo với dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi vàng lên cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào. Bạn đảo thịt đều tay trên lửa lớn đến khi nước thịt cạn đi nhé!
Bước 4
/
5
Cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung với thịt bò, thêm hỗn hợp nước sốt ướp, đảo đều cho nước sốt thấm vào cà rốt, hành tây và nấm cho đậm đà rồi tắt bếp.
Bước 5
/
5
Bày món ăn ra đĩa, rắc mè rang thơm lên trên bề mặt thịt và dùng với cơm nóng. Thịt bò ngọt thơm, tan chảy trong miệng với hương vị đậm đà, mới mẻ như thể bạn đang thưởng thức ẩm thực ở ngay xứ sở kim chi vậy.
Jason