Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bò Bulgogi Sốt Tương

(2)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Bò Phi Lê
600  g
Cà Rốt
100  g
Hành Tây
100  g
Nấm Kim Châm
100  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng cà phê
Siro Bắp
3  muỗng cà phê
Nước
4  muỗng canh
Mè Đen / Mè Trắng
1  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê
4  muỗng canh
Muối
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Với các món ăn từ bò, bạn chỉ nên xả thịt dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô, sau đó cắt mỏng để thịt giữ được vị ngon ngọt khi chế biến. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt gồm rượu Mirin, si rô bắp, nước tương MAGGI và nước lọc. Trộn đều tay để gia vị được tẩm ướp tốt hơn. Bạn nên bọc thịt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt được thấm nhanh và đậm đà hơn. Bò Bulgogi Sốt Tương
Bước 2
10 phút
Trong khi chờ ướp thịt, chúng ta cùng sơ chế các loại rau củ ăn kèm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xé thành sợi nhỏ. Các nguyên liệu bạn để thật ráo trước khi xào. Bò Bulgogi Sốt Tương
Bước 3
15 phút
Thịt bò đã ướp xong, làm nóng chảo với dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi vàng lên cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào. Bạn đảo thịt đều tay trên lửa lớn đến khi nước thịt cạn đi nhé! Bò Bulgogi Sốt Tương
Bước 4
15 phút
Cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung với thịt bò, thêm hỗn hợp nước sốt ướp, đảo đều cho nước sốt thấm vào cà rốt, hành tây và nấm cho đậm đà rồi tắt bếp.
Bước 5
10 phút
Bày món ăn ra đĩa, rắc mè rang thơm lên trên bề mặt thịt và dùng với cơm nóng. Thịt bò ngọt thơm, tan chảy trong miệng với hương vị đậm đà, mới mẻ như thể bạn đang thưởng thức ẩm thực ở ngay xứ sở kim chi vậy. Bò Bulgogi Sốt Tương
Bò Bulgogi Sốt Tương

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với các món ăn từ bò, bạn chỉ nên xả thịt dưới nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô, sau đó cắt mỏng để thịt giữ được vị ngon ngọt khi chế biến. Ướp thịt bò với hỗn hợp nước sốt gồm rượu Mirin, si rô bắp, nước tương MAGGI và nước lọc. Trộn đều tay để gia vị được tẩm ướp tốt hơn. Bạn nên bọc thịt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp thịt được thấm nhanh và đậm đà hơn.

Bò Bulgogi Sốt Tương

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trong khi chờ ướp thịt, chúng ta cùng sơ chế các loại rau củ ăn kèm. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi. Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi xé thành sợi nhỏ. Các nguyên liệu bạn để thật ráo trước khi xào.

Bò Bulgogi Sốt Tương

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Thịt bò đã ướp xong, làm nóng chảo với dầu ăn rồi thêm tỏi vào phi vàng lên cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào. Bạn đảo thịt đều tay trên lửa lớn đến khi nước thịt cạn đi nhé!

Bò Bulgogi Sốt Tương

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho các nguyên liệu còn lại vào xào chung với thịt bò, thêm hỗn hợp nước sốt ướp, đảo đều cho nước sốt thấm vào cà rốt, hành tây và nấm cho đậm đà rồi tắt bếp.

Bò Bulgogi Sốt Tương

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món ăn ra đĩa, rắc mè rang thơm lên trên bề mặt thịt và dùng với cơm nóng. Thịt bò ngọt thơm, tan chảy trong miệng với hương vị đậm đà, mới mẻ như thể bạn đang thưởng thức ẩm thực ở ngay xứ sở kim chi vậy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000