Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa thịt bò thật sạch rồi băm nhuyễn. Với lá lốt, bạn cũng rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Hành tây cần lột vỏ, thái mỏng theo dạng múi cau. Cho tiêu xanh vào cối, bắt đầu giã nhuyễn, đầu hành lá cũng làm tương tự, lưu ý cần giã riêng từng loại nguyên liệu bạn nha. Ớt bỏ cuống, rửa qua cắt sợi nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập là xong.
Bước 2
5 phút
Cho giò sống, thịt bò bằm, đầu hành cùng tiêu xanh giã nhuyễn vào tô. Nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và trộn đều hỗn hợp cho thấm vị. Sau khi mang bao tay vào, bạn đem hỗn hợp giò sống với thịt bò bằm vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3
15 phút
Cho dầu ăn vào chiếc nồi đã được làm nóng, thêm tỏi và hành tây, phi đến lúc vàng thơm thì đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào. Tiếp tục nêm đường, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại, thử vị thấy vừa miệng thì thả thịt bò đã vo viên vào. Nấu nước canh khoảng 10 phút thì cho thêm lá lốt, khuấy lên cho lá lốt và thịt bò viên được chín đều và tắt bếp.
Bước 4
5 phút
Cho nước canh cùng lá lốt vào tô, xếp các viên thịt bò lên trên thật đẹp mắt và không quên rải ớt sợi cùng ngò trí lên bề mặt. Món Canh bò viên nấu lá lốt ngon nhất khi ăn lúc nóng có thêm cơm hoặc bún. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vị giòn ngọt của viên bò đang tan trong miệng cùng mùi thơm độc đáo của lá lốt. Quả là một sự kết hợp thật tuyệt vời!
Bước 1
/
4
Bạn rửa thịt bò thật sạch rồi băm nhuyễn. Với lá lốt, bạn cũng rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Hành tây cần lột vỏ, thái mỏng theo dạng múi cau. Cho tiêu xanh vào cối, bắt đầu giã nhuyễn, đầu hành lá cũng làm tương tự, lưu ý cần giã riêng từng loại nguyên liệu bạn nha. Ớt bỏ cuống, rửa qua cắt sợi nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đập dập là xong.
Bước 2
/
4
Cho giò sống, thịt bò bằm, đầu hành cùng tiêu xanh giã nhuyễn vào tô. Nêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và trộn đều hỗn hợp cho thấm vị. Sau khi mang bao tay vào, bạn đem hỗn hợp giò sống với thịt bò bằm vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 3
/
4
Cho dầu ăn vào chiếc nồi đã được làm nóng, thêm tỏi và hành tây, phi đến lúc vàng thơm thì đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào. Tiếp tục nêm đường, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại, thử vị thấy vừa miệng thì thả thịt bò đã vo viên vào. Nấu nước canh khoảng 10 phút thì cho thêm lá lốt, khuấy lên cho lá lốt và thịt bò viên được chín đều và tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cho nước canh cùng lá lốt vào tô, xếp các viên thịt bò lên trên thật đẹp mắt và không quên rải ớt sợi cùng ngò trí lên bề mặt. Món Canh bò viên nấu lá lốt ngon nhất khi ăn lúc nóng có thêm cơm hoặc bún. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vị giòn ngọt của viên bò đang tan trong miệng cùng mùi thơm độc đáo của lá lốt. Quả là một sự kết hợp thật tuyệt vời!
Jason