Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bò Xào Khoai Sọ

(0)
40phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
200  g
Hành Tây
50  g
Cà Rốt
100  g
Ớt Sừng
10  g
Hành Lá
3  g
Đường Trắng
3  g
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
0.5  bát
Bột Năng
10  g
Tỏi
50  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Ớt Sừng
10  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Nước lọc
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
609.16 kcal
Canxi
102.26 mg
Chất đạm
8.98 g
Carbohydrate
36.26 g
Chất béo
48.04 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong. Bò Xào Khoai Sọ
Bước 2
5 phút
Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa. Bò Xào Khoai Sọ
Bước 3
10 phút
Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp. Bò Xào Khoai Sọ
Bước 4
10 phút
Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có. Bò Xào Khoai Sọ
Bò Xào Khoai Sọ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
9g / 6%
Carbohydrate
36.3g / 23%
Chất béo
48g / 70%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000