Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bông Cải Xào Gạch Cua

(0)
42phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

50  g
Trứng Cút
100  g
Bông Cải Xanh/Trắng Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Bột Năng
2  muỗng cà phê
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
247.63 kcal
Canxi
66.03 mg
Chất đạm
16.15 g
Carbohydrate
19.93 g
Chất béo
7.7 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

42 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn bắc nồi nước sôi, luộc trứng cút chín rồi với ra, lột sạch vỏ sau đó cắt trứng thành hai nửa. Lưu ý để trứng nhanh nguội dễ lột vỏ hơn, bạn nên ngâm và lột trứng trực tiếp trong nước lạnh. Tiếp đến hãy rửa bông cải xanh thật sạch, tách nhỏ, cho vào chảo dầu xào chín mới trút ra dĩa. Bông Cải Xào Gạch Cua
Bước 2
10 phút
Cho một ít nước dùng cùng rượu trắng vào chảo, đun sôi thì cho thêm hạt nêm MAGGI nấm hương với gạch cua vào. Khuấy đều cho gạch cua tan cùng nước dùng rồi nếm xem vị đã vừa miệng chưa. Lưu ý bạn cần nấu gạch cua cho chín kĩ để tránh gặp vấn đề về đường ruột nhé! Bông Cải Xào Gạch Cua
Bước 3
10 phút
Pha bột năng cùng một ít nước lọc sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào chảo gạch cua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi thấy nước trong chảo dần sệt lại thì bỏ vào phần bông cải đã xào. Đảo đều tay cho bông cải áo đều nước sốt gạch cua. Bông Cải Xào Gạch Cua
Bước 4
5 phút
Để món ăn được dậy hương, không quên cho dầu hào MAGGI vào chảo đang xào bông cải xanh và gạch cua bạn nhé. Đừng vội tắt bếp mà hãy đảo nguyên liệu trong khoảng 2 phút nữa cho nước sốt được đậm vị hơn. Bông Cải Xào Gạch Cua
Bước 5
2 phút
Sau khi cho bông cải xanh đã sốt gạch cua ra dĩa, lúc này bạn mới để lên mặt món ăn phần trứng cút cắt đôi, trang trí thêm vài lát ớt mỏng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bạn lưu ý dùng món khi còn nóng để gạch cua không bị tanh. Món Bông cải xào trứng cút gạch cua có thể ăn cùng cơm nóng và chấm nước tương MAGGI cho thêm phần đậm đà bạn nhé! Bông Cải Xào Gạch Cua
Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn bắc nồi nước sôi, luộc trứng cút chín rồi với ra, lột sạch vỏ sau đó cắt trứng thành hai nửa. Lưu ý để trứng nhanh nguội dễ lột vỏ hơn, bạn nên ngâm và lột trứng trực tiếp trong nước lạnh. Tiếp đến hãy rửa bông cải xanh thật sạch, tách nhỏ, cho vào chảo dầu xào chín mới trút ra dĩa.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho một ít nước dùng cùng rượu trắng vào chảo, đun sôi thì cho thêm hạt nêm MAGGI nấm hương với gạch cua vào. Khuấy đều cho gạch cua tan cùng nước dùng rồi nếm xem vị đã vừa miệng chưa. Lưu ý bạn cần nấu gạch cua cho chín kĩ để tránh gặp vấn đề về đường ruột nhé!

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Pha bột năng cùng một ít nước lọc sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào chảo gạch cua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi thấy nước trong chảo dần sệt lại thì bỏ vào phần bông cải đã xào. Đảo đều tay cho bông cải áo đều nước sốt gạch cua.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để món ăn được dậy hương, không quên cho dầu hào MAGGI vào chảo đang xào bông cải xanh và gạch cua bạn nhé. Đừng vội tắt bếp mà hãy đảo nguyên liệu trong khoảng 2 phút nữa cho nước sốt được đậm vị hơn.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi cho bông cải xanh đã sốt gạch cua ra dĩa, lúc này bạn mới để lên mặt món ăn phần trứng cút cắt đôi, trang trí thêm vài lát ớt mỏng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bạn lưu ý dùng món khi còn nóng để gạch cua không bị tanh. Món Bông cải xào trứng cút gạch cua có thể ăn cùng cơm nóng và chấm nước tương MAGGI cho thêm phần đậm đà bạn nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
16.1g / 30%
Carbohydrate
19.9g / 38%
Chất béo
7.7g / 32%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000