Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Trước tiên, bạn cần rửa nguyên liệu thật sạch. Đối với cà tím, bạn trực tiếp nướng trên bếp cho chín mềm rồi bóc đi lớp vỏ cháy đen bên ngoài. Lưu ý bạn cầm lấy cuống cà để dễ dàng lột vỏ dọc theo thân từ trên xuống. Khoai môn cũng cần được gọt vỏ, cắt khúc vừa đem đi hấp nhừ rồi tán mịn. Riêng ớt chuông thì chỉ cần thái nhỏ thành hạt lựu là xong.
Lần lượt cho vào tô các nguyên liệu gồm cà tím, khoai môn, đậu phộng, ớt chuông cùng ngò thái mịn. Thêm vào bột mì và bột dù đã được chuẩn bị. Dùng đũa hoặc đeo bao tay đảo đều hỗn hợp rồi mới cho hạt nêm MAGGI cùng tiêu xay vào, tiếp tục trộn để gia vị được thấm.
Bạn đeo bao tay vào, lấy một lượng nhân đặt lên lòng bàn tay, vo thành viên tròn rồi lại ép nhẹ cho nhân được dẹp xuống. Lưu ý, phần nhân cần có độ dày vừa phải, nếu nhân quá dày, khi chiên sẽ khó chín bên trong, ngược lại quá mỏng sẽ rất dễ bị vỡ và khô.
Đổ dầu vào chảo sao cho có thể ngập 1/4 nhân bánh, đun đến khi dầu sôi thì thả nhân vào. Bạn chỉnh lửa ở mức nhỏ, chiên lần lượt hai mặt nhân cho vàng đều rồi lấy ra để vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Cắt ngang bánh burger thành hai nửa, đặt một lớp rau xà lách vào phần đáy bánh rồi để lên lớp nhân củ quả được chiên vàng, bạn có thể thêm vài lát ớt chuông thái sợi ở phía trên rồi đặt một nửa chiếc bánh còn lại lên bề mặt. Vậy là đã có ngay chiếc burger nóng hổi, nếu bạn thích vị đậm đà hơn, có thể cho thêm nước tương MAGGI và thưởng thức ngay!