Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Hoa Chuối Hột Bào Dày Mẹo hay, xem ngay!
700  g
Bột Chiên Giòn
200  g
Cà Chua
1 
Kiệu Chua
25  g
Gừng
25  g
Hành Tây
1  củ
Tiêu
1  muỗng cà phê
Tương Cà
1  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước cốt chanh/ giấm
1  muỗng canh
Cần Tây
25  g
Ngò
5  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Dầu Ăn
2  Bát
Nước tương MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
728.16 kcal
Canxi
439.42 mg
Chất đạm
23.39 g
Carbohydrate
132.5 g
Chất béo
12.26 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Hoa chuối lột bớt lớp vỏ ngoài, lấy lớp nõn bên trong, chẻ ra ngâm vào nước lạnh có pha chút chanh hay giấm để hoa chuối không bị thâm đen, cho vào nồi nước sôi, luộc chín. Nhớ dùng đũa dìm hoa chuối ngập trong nước sôi để khi chín không bị thâm đen. Khi hoa chuối mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh, để nguội rồi vắt ráo. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, kiệu chua bằm và nêm nếm cho vừa ăn. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Bước 2
15 phút
Cắt nhỏ kiệu chua và gừng. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt khúc dài 5cm. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cam. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt hình múi cam, khoảng 6 miếng một trái. Tiếp đến, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt cà chua cho món ăn. Hòa bột năng với 1/3 chén nước, tương ớt MAGGI, tương cà, tiêu rồi khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau chua chua, cay cay. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Bước 3
15 phút
Đến công đoạn làm cá chẽm chay rồi đây. Hòa bột chiên giòn với nước lọc rồi khuấy đều cho sánh và sệt lại. Bạn cho hoa chuối vào bột chiên giòn đã trộn, khuấy đều để lớp bột áo phủ đều từng miếng hoa chuối. Làm nóng dầu ăn, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo chiên ngập dầu nóng, thấy chín vàng là bạn đã có cá chẽm chay rồi. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo nhé! Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Bước 4
15 phút
Tiếp theo, bạn phi thơm kiệu bằm với dầu ăn, xào cà chua, cần tây, gừng và kiệu chua cắt nhỏ, củ hành tây và hỗn hợp sốt cà chua, khuấy đều trên lửa nhỏ đến sốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn, mùi thơm hấp dẫn. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Bước 5
10 phút
Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan nước sốt lên trên rồi rắc tiêu và ngò cho thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Món Cá chẽm chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương MAGGI thêm vài lát ớt xắt rất ngon miệng. Nước sốt màu cam nâu nhạt, sánh và trong phủ đều lên cá chẽm chay giòn tan. Hoa chuối đậm đà vừa ăn, có xen lẫn vị chát nhẹ đặc trưng hòa quyện với nước sốt chua ngọt, cay cay cho món xào chay càng thêm ngon và độc đáo. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hoa chuối lột bớt lớp vỏ ngoài, lấy lớp nõn bên trong, chẻ ra ngâm vào nước lạnh có pha chút chanh hay giấm để hoa chuối không bị thâm đen, cho vào nồi nước sôi, luộc chín. Nhớ dùng đũa dìm hoa chuối ngập trong nước sôi để khi chín không bị thâm đen. Khi hoa chuối mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh, để nguội rồi vắt ráo. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, kiệu chua bằm và nêm nếm cho vừa ăn.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cắt nhỏ kiệu chua và gừng. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt khúc dài 5cm. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cam. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt hình múi cam, khoảng 6 miếng một trái. Tiếp đến, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt cà chua cho món ăn. Hòa bột năng với 1/3 chén nước, tương ớt MAGGI, tương cà, tiêu rồi khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau chua chua, cay cay.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đến công đoạn làm cá chẽm chay rồi đây. Hòa bột chiên giòn với nước lọc rồi khuấy đều cho sánh và sệt lại. Bạn cho hoa chuối vào bột chiên giòn đã trộn, khuấy đều để lớp bột áo phủ đều từng miếng hoa chuối. Làm nóng dầu ăn, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo chiên ngập dầu nóng, thấy chín vàng là bạn đã có cá chẽm chay rồi. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo nhé!

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo, bạn phi thơm kiệu bằm với dầu ăn, xào cà chua, cần tây, gừng và kiệu chua cắt nhỏ, củ hành tây và hỗn hợp sốt cà chua, khuấy đều trên lửa nhỏ đến sốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn, mùi thơm hấp dẫn.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan nước sốt lên trên rồi rắc tiêu và ngò cho thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Món Cá chẽm chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương MAGGI thêm vài lát ớt xắt rất ngon miệng. Nước sốt màu cam nâu nhạt, sánh và trong phủ đều lên cá chẽm chay giòn tan. Hoa chuối đậm đà vừa ăn, có xen lẫn vị chát nhẹ đặc trưng hòa quyện với nước sốt chua ngọt, cay cay cho món xào chay càng thêm ngon và độc đáo.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
95 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
95 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
23.4g / 13%
Carbohydrate
132.5g / 72%
Chất béo
12.3g / 15%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000