Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

3
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Điêu Hồng Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Hành Lá
30  g
Gừng
40  g
Ớt Chuông
50  g
Hành Tím Xay
10  g
Tỏi Băm
10  g
Tiêu Xay
2  g
Đầu Hành Lá
10  g
Nước mắm MAGGI
1.5  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Giấm
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Cá diêu hồng làm sạch rồi rửa với giấm và muối để khử mùi tanh của cá. Bạn lưu ý rửa sạch cả phần bụng trong của cá. Rửa lại với nước rồi để ráo cá, sau đó khứa xéo 3 đường lên 2 mặt của cá. Ướp cá diêu hồng với hành tím và tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu xay. Bạn đeo bao tay rồi thoa đều gia vị lên cá cả bên ngoài và bên trong bụng cá cho thấm, ướp trong 15 phút. Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng
Bước 2
5 phút
Gừng bạn gọt vỏ rồi cắt sợi. Ớt chuông đỏ và vàng bỏ cuống, làm sạch hạt bên trong rồi cắt thành sợi. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc. Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng
Bước 3
15 phút
Chuẩn bị xửng hấp, đặt lên xửng 1 chiếc dĩa sâu lòng có lót sẵn một nửa số gừng cùng với đầu hành thái sợi. Nhẹ nhàng đặt cá diêu hồng vào dĩa, rải phần hành lá và gừng còn lại lên trên để che phủ mặt cá. Xếp xen kẽ thêm ớt chuông đỏ vàng và hành lá cho món cá hấp của chúng ta thêm đẹp mắt hơn. Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng
Bước 4
15 phút
Chuẩn bị nồi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên rồi đậy nắp lại hấp cá trong 15 phút. Sau đó bạn mở nắp, rưới lên cá thêm nửa muỗng canh nước mắm MAGGI nữa cho cá hấp được dậy mùi thơm rồi đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất rồi
Bước 5
5 phút
Khi cá đã chín, bày ra dĩa lớn, gắp hành lá và gừng trang trí quanh cá cho đẹp mắt, ớt chuông để trên bề mặt cá làm điểm nhấn cho món ăn thêm hấp dẫn. Món cá diêu hồng hấp hành gừng thơm nức mũi, đượm vị ấm nồng, cay thơm. Thịt cá khi hấp giữ được vị ngọt tự nhiên, thịt mềm dai, mọng nước. Dùng riêng hay cuốn với bánh tráng đều ngon chuẩn vị.
Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá diêu hồng làm sạch rồi rửa với giấm và muối để khử mùi tanh của cá. Bạn lưu ý rửa sạch cả phần bụng trong của cá. Rửa lại với nước rồi để ráo cá, sau đó khứa xéo 3 đường lên 2 mặt của cá. Ướp cá diêu hồng với hành tím và tỏi băm, gừng băm, 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và tiêu xay. Bạn đeo bao tay rồi thoa đều gia vị lên cá cả bên ngoài và bên trong bụng cá cho thấm, ướp trong 15 phút.

Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Gừng bạn gọt vỏ rồi cắt sợi. Ớt chuông đỏ và vàng bỏ cuống, làm sạch hạt bên trong rồi cắt thành sợi. Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc.

Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chuẩn bị xửng hấp, đặt lên xửng 1 chiếc dĩa sâu lòng có lót sẵn một nửa số gừng cùng với đầu hành thái sợi. Nhẹ nhàng đặt cá diêu hồng vào dĩa, rải phần hành lá và gừng còn lại lên trên để che phủ mặt cá. Xếp xen kẽ thêm ớt chuông đỏ vàng và hành lá cho món cá hấp của chúng ta thêm đẹp mắt hơn.

Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Chuẩn bị nồi nước sôi, đặt xửng hấp lên trên rồi đậy nắp lại hấp cá trong 15 phút. Sau đó bạn mở nắp, rưới lên cá thêm nửa muỗng canh nước mắm MAGGI nữa cho cá hấp được dậy mùi thơm rồi đậy nắp lại hấp thêm 5 phút nữa là món ăn hoàn tất rồi

Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi cá đã chín, bày ra dĩa lớn, gắp hành lá và gừng trang trí quanh cá cho đẹp mắt, ớt chuông để trên bề mặt cá làm điểm nhấn cho món ăn thêm hấp dẫn. Món cá diêu hồng hấp hành gừng thơm nức mũi, đượm vị ấm nồng, cay thơm. Thịt cá khi hấp giữ được vị ngọt tự nhiên, thịt mềm dai, mọng nước. Dùng riêng hay cuốn với bánh tráng đều ngon chuẩn vị.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000