Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Điêu Hồng Singapore

0
60phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Điêu Hồng
400  g
Gừng
20  g
Đường Trắng
30  g
Dầu Mè
2  muỗng cà phê
Rượu Gạo
30  ml
Màu Điều
2  muỗng cà phê
Giấm Đen
1  muỗng canh
15  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g
Đầu hành
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh
Dầu hào MAGGI
2  muỗng canh
Hạt nêm MAGGI nấm hương
1  muỗng cà phê
Hành Ngò
20  g
Muối
5  g
Giấm
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
15 phút
Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa qua với giấm và muối để khử mùi tanh. Rửa lại với nước rồi để ráo nước. Dùng dao khứa xéo lên 2 mặt của thân cá rồi ướp cá với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, tiêu xay trong 15 phút cho cá được thấm gia vị, nhớ ướp cả trong bụng cá nhé. Tỏi và gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát. Cá Điêu Hồng Singapore
Bước 2
5 phút
Trong khi chờ ướp cá, chúng ta tiến hành pha hỗn hợp gia vị gồm nước tương MAGGI và dầu hào MAGGI, giấm đen, sốt Hoisin, rượu gạo, đường trắng, dầu mè, màu điều và hạt nêm MAGGI nấm hương. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện với nhau. Cá Điêu Hồng Singapore
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn rồi đổ ớt khô, tỏi và gừng cắt lát vào xào cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào. Đun cho hỗn hợp sôi lên, dậy mùi thơm thì bắt đầu cho cá diêu hồng vào chảo kho. Cá Điêu Hồng Singapore
Bước 4
20 phút
Trong lúc kho, bạn nhớ dùng muỗng tưới nước sốt lên mặt cá thường xuyên để thịt cá thấm gia vị hơn. Cá kho tộ hạn chế lật mặt để tránh thịt cá bị nát, không được đẹp mắt. Khi kho, nên đậy nắp để cá chín đều và thơm. Sau 15 phút kho trên bếp, phần nước kho đã sệt và có màu nâu bóng đẹp mắt thì rắc thêm đầu hành trắng vào chảo, kho thêm một lúc thì tắt bếp. Cá Điêu Hồng Singapore
Bước 5
5 phút
Khi cá đã kho xong, bày ra dĩa và trang trí với hành lá cắt nhỏ, ngò hoặc thêm vài lát ớt cho thơm. Phần nước kho cá dùng để chấm rau luộc thì ngon lắm luôn. Cá diêu hồng kho thơm mềm, thấm gia vị sốt Singapore đậm đà ăn cùng cơm trắng vừa ngon, vừa mới lạ thì còn gì bằng.
Cá Điêu Hồng Singapore

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn làm sạch rồi rửa qua với giấm và muối để khử mùi tanh. Rửa lại với nước rồi để ráo nước. Dùng dao khứa xéo lên 2 mặt của thân cá rồi ướp cá với 1 muỗng canh nước tương MAGGI, tiêu xay trong 15 phút cho cá được thấm gia vị, nhớ ướp cả trong bụng cá nhé. Tỏi và gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.

Cá Điêu Hồng Singapore

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Trong khi chờ ướp cá, chúng ta tiến hành pha hỗn hợp gia vị gồm nước tương MAGGI và dầu hào MAGGI, giấm đen, sốt Hoisin, rượu gạo, đường trắng, dầu mè, màu điều và hạt nêm MAGGI nấm hương. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều và hòa quyện với nhau.

Cá Điêu Hồng Singapore

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp, thêm vào dầu ăn rồi đổ ớt khô, tỏi và gừng cắt lát vào xào cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào. Đun cho hỗn hợp sôi lên, dậy mùi thơm thì bắt đầu cho cá diêu hồng vào chảo kho.

Cá Điêu Hồng Singapore

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trong lúc kho, bạn nhớ dùng muỗng tưới nước sốt lên mặt cá thường xuyên để thịt cá thấm gia vị hơn. Cá kho tộ hạn chế lật mặt để tránh thịt cá bị nát, không được đẹp mắt. Khi kho, nên đậy nắp để cá chín đều và thơm. Sau 15 phút kho trên bếp, phần nước kho đã sệt và có màu nâu bóng đẹp mắt thì rắc thêm đầu hành trắng vào chảo, kho thêm một lúc thì tắt bếp.

Cá Điêu Hồng Singapore

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi cá đã kho xong, bày ra dĩa và trang trí với hành lá cắt nhỏ, ngò hoặc thêm vài lát ớt cho thơm. Phần nước kho cá dùng để chấm rau luộc thì ngon lắm luôn. Cá diêu hồng kho thơm mềm, thấm gia vị sốt Singapore đậm đà ăn cùng cơm trắng vừa ngon, vừa mới lạ thì còn gì bằng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000