Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Rửa cá, sạch ruột, đánh vảy, chừa đuôi, vi cá. Xát rượu trắng khử mùi tanh, rửa lại sạch, chẻ dọc cá. Rửa nấm hoàng kim, ngò rí, cần tàu. Cắt sợi hành, gừng, ớt.
Các bước thực hiện
65phút
Bước 2
Làm nước sốt MAGGI: pha nước tương, hạt nêm nấm hương, dầu hào, đường phèn, tiêu xay, ngò rí, nước lọc, cần tàu vào thay inox, hấp cách thủy 10 phút rồi lược xác.
Các bước thực hiện
65phút
Bước 3
Chuẩn bị dĩa inox để hấp cá. Lót ½ gừng cắt lát, hành lá, đặt cá lên trên, phết mỡ heo lên cá, hấp 7 phút cho cá chín. Thời gian hấp tùy theo trọng lượng cá.
Các bước thực hiện
65phút
Bước 4
Khi cá chín, chắt nước trong dĩa, xếp hành gừng, nấm lên cá. Nấu sôi mỡ heo nước, rưới lên cá để khử mùi tanh, sau đó rưới sốt nước tương & trang trí bằng cà
Các bước thực hiện
65phút
Bước 5
Món Cá Hấp Hoàng Kim đã sẵn sàng thưởng thức, kết hợp nguyên liệu dinh dưỡng, hương vị đặc trưng, nước sốt đậm đà. Món ăn ngon, ý nghĩa tài lộc, hãy thử ngay!