Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cá hồi bạn để nguyên miếng phi lê lớn, rửa sạch và lau khô bằng khăn hoặc giấy sạch. Với ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh, bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Tỏi, tiêu sọ, gừng đập dập. Còn chanh vàng thì cắt khoanh mỏng.
Bước 2
20 phút
Để làm nên vị ngon khác biệt cho món Cá Hồi Ngâm Nước Tương, then chốt nằm ở phần nước tương. Bạn cho các nguyên liệu gồm: nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, rượu gạo, nước lọc, rong biển Kombu (Tảo bẹ Kombu), nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu, xạ hương, 1 muỗng canh đường và 5 trái ớt đã cắt nhỏ vào nồi. Để hỗn hợp sôi với nhiệt độ cao trong 5 phút, vớt rong biển ra, hạ nhiệt để hỗn hợp sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Sau đó tắt bếp và để nước tương nguội.
Bước 3
5 phút
Trong khi chờ hỗn hợp ngâm cá nguội, bạn xếp cá hồi Tây Bắc vào khay/ hộp thủy tinh sạch. Thêm chanh vàng đã cắt lát, hành tây, tỏi lột và nếu ăn cay bạn có thể bỏ 5 trái ớt đã cắt còn lại vào. Sau khi nước tương nguội, bạn đổ vào phần cá hồi đã xếp, đậy nắp hộp ngâm hoặc bọc kín miệng hộp/ khay và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 4
5 phút
Món Cá Hồi Ngâm Nước Tương khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt, miếng cá mềm béo ngậy, ngấm gia vị đậm đà. Để thưởng thức đúng cách, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 chén cơm nóng, thái cá hồi thành miếng vừa ăn xếp lên trên cơm và đừng quên phết thêm 1 ít mù tạt (wasabi) cay nồng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn nhé!
Bước 1
/
4
Cá hồi bạn để nguyên miếng phi lê lớn, rửa sạch và lau khô bằng khăn hoặc giấy sạch. Với ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh, bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Tỏi, tiêu sọ, gừng đập dập. Còn chanh vàng thì cắt khoanh mỏng.
Bước 2
/
4
Để làm nên vị ngon khác biệt cho món Cá Hồi Ngâm Nước Tương, then chốt nằm ở phần nước tương. Bạn cho các nguyên liệu gồm: nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, rượu gạo, nước lọc, rong biển Kombu (Tảo bẹ Kombu), nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu, xạ hương, 1 muỗng canh đường và 5 trái ớt đã cắt nhỏ vào nồi. Để hỗn hợp sôi với nhiệt độ cao trong 5 phút, vớt rong biển ra, hạ nhiệt để hỗn hợp sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Sau đó tắt bếp và để nước tương nguội.
Bước 3
/
4
Trong khi chờ hỗn hợp ngâm cá nguội, bạn xếp cá hồi Tây Bắc vào khay/ hộp thủy tinh sạch. Thêm chanh vàng đã cắt lát, hành tây, tỏi lột và nếu ăn cay bạn có thể bỏ 5 trái ớt đã cắt còn lại vào. Sau khi nước tương nguội, bạn đổ vào phần cá hồi đã xếp, đậy nắp hộp ngâm hoặc bọc kín miệng hộp/ khay và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 4
/
4
Món Cá Hồi Ngâm Nước Tương khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt, miếng cá mềm béo ngậy, ngấm gia vị đậm đà. Để thưởng thức đúng cách, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 chén cơm nóng, thái cá hồi thành miếng vừa ăn xếp lên trên cơm và đừng quên phết thêm 1 ít mù tạt (wasabi) cay nồng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn nhé!