Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô

0
43phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Phi Lê Cá Lóc
500  g
Nấm Đông Cô
200  g
Đậu Bắp
200  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Tỏi/Hành Băm
5  g
Đường Trắng
10  g
2  muỗng canh
Giấm
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g
Tiêu xay
3  g
Nước tương MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
15 phút
Cá lóc sau khi mua về, làm sạch với nước và một ít giấm để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá. Lọc phần thịt cá hai bên, bỏ đi phần xương sống và xương dăm hai bên. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút muối cho cá có vị đậm đà. Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô
Bước 2
10 phút
Nấm đông cô tươi rửa sạch nhẹ nhàng để nấm không bị nát. Cắt bỏ những phần hư, bẩn và phần cuống nấm sau đó cắt nấm làm đôi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, ngâm rồi rửa sạch với nước muối loãng, cắt khúc vừa ăn rồi chần qua nước sôi sau đó ngâm trong nước đá lạnh để giữ được màu xanh mướt và độ giòn của đậu. Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi vào xào cho thơm xong sau đó cho cá lóc vào xào đến khi săn lại. Cho nấm đông cô vào xào cùng cá vào rồi nêm thêm dầu hào MAGGI và đường vào xào tiếp. Khi cá và nấm đã chín và có mùi thơm hấp dẫn, cho đậu bắp vào đảo đều thật nhanh rồi tắt bếp. Tránh xào đậu bắp lâu để đậu được giòn và không nhũn nhé! Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô
Bước 4
3 phút
Xếp đậu bắp quanh đĩa sau đó cho cá và nấm vào giữa, rắc lên trên vài lát ớt đỏ và một chút tiêu cho dậy mùi thơm. Món Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô rất ngon khi dùng nóng với cơm, chấm với nước tương MAGGI sẽ dậy vị càng đậm đà hơn. Món ăn có hương vị tự nhiên, mềm ngọt từ cá và nấm, giòn giòn của đậu bắp, thơm ngon khó cưỡng theo phong cách rất riêng của bạn.
Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô

Bước 1 / 4

Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1 Bước  1

Cá lóc sau khi mua về, làm sạch với nước và một ít giấm để loại bỏ mùi tanh đặc trưng của cá. Lọc phần thịt cá hai bên, bỏ đi phần xương sống và xương dăm hai bên. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với một chút muối cho cá có vị đậm đà.

Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Nấm đông cô tươi rửa sạch nhẹ nhàng để nấm không bị nát. Cắt bỏ những phần hư, bẩn và phần cuống nấm sau đó cắt nấm làm đôi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, ngâm rồi rửa sạch với nước muối loãng, cắt khúc vừa ăn rồi chần qua nước sôi sau đó ngâm trong nước đá lạnh để giữ được màu xanh mướt và độ giòn của đậu.

Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tỏi vào xào cho thơm xong sau đó cho cá lóc vào xào đến khi săn lại. Cho nấm đông cô vào xào cùng cá vào rồi nêm thêm dầu hào MAGGI và đường vào xào tiếp. Khi cá và nấm đã chín và có mùi thơm hấp dẫn, cho đậu bắp vào đảo đều thật nhanh rồi tắt bếp. Tránh xào đậu bắp lâu để đậu được giòn và không nhũn nhé!

Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Xếp đậu bắp quanh đĩa sau đó cho cá và nấm vào giữa, rắc lên trên vài lát ớt đỏ và một chút tiêu cho dậy mùi thơm. Món Cá Lóc Đậu Bắp Nấm Đông Cô rất ngon khi dùng nóng với cơm, chấm với nước tương MAGGI sẽ dậy vị càng đậm đà hơn. Món ăn có hương vị tự nhiên, mềm ngọt từ cá và nấm, giòn giòn của đậu bắp, thơm ngon khó cưỡng theo phong cách rất riêng của bạn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000