Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá lóc kho nước tương

(0)
70phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Phi Lê Cá Lóc Mẹo hay, xem ngay!
300  g
Dứa Chín
200  g
Tỏi Băm
5  g
Đầu Hành Lá
15  g
Ớt Bằm
3  g
Tiêu Xay
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành tím băm
5  g
Đường
2  muỗng canh
Nước lọc
10  ml

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
321.38 kcal
Canxi
45.9 mg
Chất đạm
21.69 g
Carbohydrate
24.94 g
Chất béo
15.28 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

70 Phút
Bước 1
15 phút
Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào? Cá lóc kho nước tương
Bước 2
15 phút
Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy! Cá lóc kho nước tương
Bước 3
15 phút
Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị. Cá lóc kho nước tương
Bước 4
10 phút
Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp. Cá lóc kho nước tương
Bước 5
10 phút
Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp. Cá lóc kho nước tương
Bước 6
5 phút
Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha. Cá lóc kho nước tương
Cá lóc kho nước tương

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để sơ chế nguyên liệu làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần làm sạch nhớt cá lóc và làm sạch vỏ dứa chín. Cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Để cá không bị tanh, bạn có thể dùng chút muối và gừng đập dập xát lên cá khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thật dễ đúng không nào?

Cá lóc kho nước tương

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp cá lóc với hành tím và tỏi băm, đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu xay, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị. Bước này thì quá đơn giản rồi nhỉ? Ướp cá với các gia vị trên cũng sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá đấy!

Cá lóc kho nước tương

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn đều hai mặt. Bước này sẽ giúp cho cá lúc kho không bị nát khi bạn trở cá nhiều lần cho thấm vị.

Cá lóc kho nước tương

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.

Cá lóc kho nước tương

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ cho cá vào nồi kho trong khoảng 10 phút cho nước kho cạn lại còn ½ nước. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.

Cá lóc kho nước tương

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Khi gắp ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò cho thêm phần đẹp mắt nhé! Cá lóc kho nước tương sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng hoặc cháo nóng, đúng chuẩn ngon “bá cháy” đó nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
21.7g / 27%
Carbohydrate
24.9g / 30%
Chất béo
15.3g / 42%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000