Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Đầu tiên, bí đỏ bạn cắt phần trên quả tạo thành cái nắp. Sau đó, bạn khoét bỏ phần ruột bí, rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, tôm sống bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt rồi chẻ lưng rút phần chỉ tôm ra ngoài và rửa sạch, để ráo. Mực thì bạn rút đầu và râu mực rồi lột sạch lớp da rồi làm sạch phần ruột và rửa sạch lại với nước. Sau khi đã làm sạch mực, bạn thái mực thành miếng vừa ăn. Đối với cồi sò điệp, bạn rửa sạch là được nhé!
Bước 2
15 phút
Để chế biến, bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho sả cây đập dập, ớt, tỏi hành tím băm nhỏ vô phi thơm. Tiếp đến, cho quế cây, hoa hồi, lá thơm và bột cà ri vô đảo đều cho dậy hương vị rồi cho tiếp lượng nước vừa đủ quả bí và nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, muối, nước cốt dừa vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc này bạn bắc thêm chảo khác, làm nóng với dầu ăn và cho hết phần tôm, mực, sò điệp vào đảo đều, chín tới là được nhé!
Bước 3
20 phút
Để hoàn thành món Cà Ri Hải Sản Hấp Bí Đỏ, bạn lấy phần bí đã sơ chế lúc nãy đặt lên bàn, cho hết tôm, mực vào quả bí. Lúc này, đổ phần nước dùng vừa nấu vào quả bí và đậy nắp bí lại. Bạn chuẩn bị một nồi hấp to vừa trái bí và cho quả bí vừa chuẩn bị vào nồi hấp khi nước trong nồi đã sôi. Hấp được 3 phút, bạn lấy nắp bí ra trước và tiếp tục hấp thêm 7 phút với lửa lớn cho bí và hải sản chín.
Bước 4
5 phút
Khi bí và hải sản chín đều, dậy mùi thơm đặc trưng của món Cà Ri Hải Sản Hấp Bí Đỏ. Bạn lấy bí ra khỏi nồi hấp, nêm thêm 1 ít tiêu và hành ngò cho đẹp mắt là có thể bày ra thưởng thức rồi đấy. Món ăn thơm đậm hương cà ri, kết hợp vị tươi ngon của hải sản và béo vừa đủ của nước cốt dừa sẽ là tâm điểm cho mâm cơm ngày tết năm nay đấy!
Bước 1
/
4
Đầu tiên, bí đỏ bạn cắt phần trên quả tạo thành cái nắp. Sau đó, bạn khoét bỏ phần ruột bí, rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, tôm sống bạn bóc vỏ và giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt rồi chẻ lưng rút phần chỉ tôm ra ngoài và rửa sạch, để ráo. Mực thì bạn rút đầu và râu mực rồi lột sạch lớp da rồi làm sạch phần ruột và rửa sạch lại với nước. Sau khi đã làm sạch mực, bạn thái mực thành miếng vừa ăn. Đối với cồi sò điệp, bạn rửa sạch là được nhé!
Bước 2
/
4
Để chế biến, bạn cho chảo lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho sả cây đập dập, ớt, tỏi hành tím băm nhỏ vô phi thơm. Tiếp đến, cho quế cây, hoa hồi, lá thơm và bột cà ri vô đảo đều cho dậy hương vị rồi cho tiếp lượng nước vừa đủ quả bí và nêm gia vị gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, đường, muối, nước cốt dừa vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc này bạn bắc thêm chảo khác, làm nóng với dầu ăn và cho hết phần tôm, mực, sò điệp vào đảo đều, chín tới là được nhé!
Bước 3
/
4
Để hoàn thành món Cà Ri Hải Sản Hấp Bí Đỏ, bạn lấy phần bí đã sơ chế lúc nãy đặt lên bàn, cho hết tôm, mực vào quả bí. Lúc này, đổ phần nước dùng vừa nấu vào quả bí và đậy nắp bí lại. Bạn chuẩn bị một nồi hấp to vừa trái bí và cho quả bí vừa chuẩn bị vào nồi hấp khi nước trong nồi đã sôi. Hấp được 3 phút, bạn lấy nắp bí ra trước và tiếp tục hấp thêm 7 phút với lửa lớn cho bí và hải sản chín.
Bước 4
/
4
Khi bí và hải sản chín đều, dậy mùi thơm đặc trưng của món Cà Ri Hải Sản Hấp Bí Đỏ. Bạn lấy bí ra khỏi nồi hấp, nêm thêm 1 ít tiêu và hành ngò cho đẹp mắt là có thể bày ra thưởng thức rồi đấy. Món ăn thơm đậm hương cà ri, kết hợp vị tươi ngon của hải sản và béo vừa đủ của nước cốt dừa sẽ là tâm điểm cho mâm cơm ngày tết năm nay đấy!