Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Rửa sạch cà tím với nước lạnh, bỏ xuống cà sau đó cắt thành khoanh 3cm, dùng muỗng múc phần ruột cà tím bên ngoài. Rửa sạch nấm mèo và nấm rơm, cắt bỏ phần gốc nấm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Băm ruột cà tím cùng với cà rốt, nấm hương, nấm mèo, nấm rơm và trộn với đậu hủ trắng bóp nhuyễn để làm thành phần nhân cà tím. Bạn nhớ nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa ăn nhé. Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân thì chúng ta nhồi vào cà tím nhé!
Đun nóng dầu ăn sau đó xếp phần cà tím đã nhồi nhân vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà tím chín, xém vàng hai mặt rồi gắp cà ra đĩa để riêng.
Thêm dầu vào chảo phi đầu hành cho thơm, nêm vào chảo đường, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và nước tương MAGGI, ớt bột và nước lọc, khuấy đều cho phần nước sốt tan và hòa vào nhau.
Đến nước sốt sôi, bạn cho cà vào đun, bạn nhớ lưu ý để nước sốt phải ngập cà nhé. Đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại, thấm vào cà tím thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành lá và rắc chút tiêu ở bên trên cho thơm, dậy mùi.
Bày món ăn ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Món ăn có vị ngọt tự nhiên, thêm chút beo béo của đậu hủ om cà tím, hương vị đặc trưng của nấm rơm, giòn giòn của nấm mèo cho món khỏe thêm ngon.