Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cà Rốt
0.5  củ
Đậu Hủ Non
3  miếng
Nấm Rơm
100  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
3  tai
Đầu Hành Lá
20  g
Đường Trắng
15  g
Ớt Bột
1  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
2  muỗng cà phê
Tiêu
1  muỗng cà phê
1.5  muỗng canh
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Ớt Xắt Lát
5  g
Hành Lá
5  g
Nước lọc
0.5  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
208.46 kcal
Canxi
220.57 mg
Chất đạm
9.47 g
Carbohydrate
30.38 g
Chất béo
8.05 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch cà tím với nước lạnh, bỏ xuống cà sau đó cắt thành khoanh 3cm, dùng muỗng múc phần ruột cà tím bên ngoài. Rửa sạch nấm mèo và nấm rơm, cắt bỏ phần gốc nấm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cà Tím Nhồi Đậu Hủ
Bước 2
5 phút
Băm ruột cà tím cùng với cà rốt, nấm hương, nấm mèo, nấm rơm và trộn với đậu hủ trắng bóp nhuyễn để làm thành phần nhân cà tím. Bạn nhớ nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa ăn nhé. Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân thì chúng ta nhồi vào cà tím nhé! Cà Tím Nhồi Đậu Hủ
Bước 3
5 phút
Đun nóng dầu ăn sau đó xếp phần cà tím đã nhồi nhân vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà tím chín, xém vàng hai mặt rồi gắp cà ra đĩa để riêng. Cà Tím Nhồi Đậu Hủ
Bước 4
5 phút
Thêm dầu vào chảo phi đầu hành cho thơm, nêm vào chảo đường, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và nước tương MAGGI, ớt bột và nước lọc, khuấy đều cho phần nước sốt tan và hòa vào nhau. Cà Tím Nhồi Đậu Hủ
Bước 5
10 phút
Đến nước sốt sôi, bạn cho cà vào đun, bạn nhớ lưu ý để nước sốt phải ngập cà nhé. Đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại, thấm vào cà tím thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành lá và rắc chút tiêu ở bên trên cho thơm, dậy mùi. Cà Tím Nhồi Đậu Hủ
Bước 6
5 phút
Bày món ăn ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Món ăn có vị ngọt tự nhiên, thêm chút beo béo của đậu hủ om cà tím, hương vị đặc trưng của nấm rơm, giòn giòn của nấm mèo cho món khỏe thêm ngon.
Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa sạch cà tím với nước lạnh, bỏ xuống cà sau đó cắt thành khoanh 3cm, dùng muỗng múc phần ruột cà tím bên ngoài. Rửa sạch nấm mèo và nấm rơm, cắt bỏ phần gốc nấm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Băm ruột cà tím cùng với cà rốt, nấm hương, nấm mèo, nấm rơm và trộn với đậu hủ trắng bóp nhuyễn để làm thành phần nhân cà tím. Bạn nhớ nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà, vừa ăn nhé. Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân thì chúng ta nhồi vào cà tím nhé!

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng dầu ăn sau đó xếp phần cà tím đã nhồi nhân vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà tím chín, xém vàng hai mặt rồi gắp cà ra đĩa để riêng.

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thêm dầu vào chảo phi đầu hành cho thơm, nêm vào chảo đường, phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại và nước tương MAGGI, ớt bột và nước lọc, khuấy đều cho phần nước sốt tan và hòa vào nhau.

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Đến nước sốt sôi, bạn cho cà vào đun, bạn nhớ lưu ý để nước sốt phải ngập cà nhé. Đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại, thấm vào cà tím thì tắt bếp. Nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành lá và rắc chút tiêu ở bên trên cho thơm, dậy mùi.

Cà Tím Nhồi Đậu Hủ

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Bày món ăn ra dĩa, thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Món ăn có vị ngọt tự nhiên, thêm chút beo béo của đậu hủ om cà tím, hương vị đặc trưng của nấm rơm, giòn giòn của nấm mèo cho món khỏe thêm ngon.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000