Cá Xào Rong Biển

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Lóc
200  g
Rong Biển
50  g
Cà Chua
1 
Cà Rốt
0.33  củ
Hành Tím Xay
15  g
Tỏi
3  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Gừng
1  nhánh
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Cá lóc rửa sạch, xát qua muối rồi xả lại bằng nước để bớt tanh rồi thái miếng vuông, ướp với nửa thìa cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, trộn đều rồi để 5 phút cho gia vị được thấm đều vào cá. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các miếng cá đã ướp vào hấp chín. Cá Xào Rong Biển
Bước 2
10 phút
Để khử mùi tanh của rong biển và giúp món ăn thêm ngon hơn, khi sơ chế bạn thêm vài lát gừng đập dập vào nước ngâm rong biển trong khoảng 15 phút, mùi tanh sẽ được loại bỏ đáng kể đấy. Vì rong biển có tính hút nước nên khi ngâm, bạn nên canh và thêm nước từ từ để rong biển có độ nở như mong muốn. Khi rong biển đã ngâm xong, vớt ra rồi thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành cọng vuông dài 5cm. Cá Xào Rong Biển
Bước 3
25 phút
Làm nóng chảo cùng với dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím, cho cà rốt, cà chua, rong biển vào xào chín. Bạn nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho món ăn thêm bóng bẩy bắt mắt và đậm vị hơn nhé. Khi các nguyên liệu đã được xào chín tới, bạn cho cá hấp vào chảo xóc đều, lưu ý là thật nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cá Xào Rong Biển
Bước 4
3 phút
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm với ngò và vài lát ớt cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay miếng cá hấp mềm, ngọt thịt, vị giòn giòn thanh mát của rong biển, cà rốt và cà chua, thơm lừng mùi dầu hào và đậm đà của gia vị. Vậy là bạn đã có ngay món quen vị lạ cho công thức thực đơn mỗi ngày từ cá rồi đấy!
Cá Xào Rong Biển

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá lóc rửa sạch, xát qua muối rồi xả lại bằng nước để bớt tanh rồi thái miếng vuông, ướp với nửa thìa cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, trộn đều rồi để 5 phút cho gia vị được thấm đều vào cá. Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các miếng cá đã ướp vào hấp chín.

Cá Xào Rong Biển

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Để khử mùi tanh của rong biển và giúp món ăn thêm ngon hơn, khi sơ chế bạn thêm vài lát gừng đập dập vào nước ngâm rong biển trong khoảng 15 phút, mùi tanh sẽ được loại bỏ đáng kể đấy. Vì rong biển có tính hút nước nên khi ngâm, bạn nên canh và thêm nước từ từ để rong biển có độ nở như mong muốn. Khi rong biển đã ngâm xong, vớt ra rồi thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành cọng vuông dài 5cm.

Cá Xào Rong Biển

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo cùng với dầu ăn, phi thơm tỏi và hành tím, cho cà rốt, cà chua, rong biển vào xào chín. Bạn nêm hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và đường cho món ăn thêm bóng bẩy bắt mắt và đậm vị hơn nhé. Khi các nguyên liệu đã được xào chín tới, bạn cho cá hấp vào chảo xóc đều, lưu ý là thật nhẹ tay thôi để cá không bị nát nhé. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cá Xào Rong Biển

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm với ngò và vài lát ớt cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay miếng cá hấp mềm, ngọt thịt, vị giòn giòn thanh mát của rong biển, cà rốt và cà chua, thơm lừng mùi dầu hào và đậm đà của gia vị. Vậy là bạn đã có ngay món quen vị lạ cho công thức thực đơn mỗi ngày từ cá rồi đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000