Cá Xào Cần Tỏi

(0)
63phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Phi Lê Cá Lóc
300  g
50  g
Cà Rốt
30  g
Đậu Hà Lan
30  g
Bắp Mĩ Non
30  g
Ớt Chuông
50  g
Hành Tây
50  g
Hành Boaro
50  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
2  tai
Nước
0.5  bát
Bột Năng
0.5  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Tỏi Băm
10  g
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Hành Ngò
5  g
Thì Là
10  g
Gừng Băm
10  g
Đường
1  muỗng cà phê
Giấm Gạo
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Tiêu
1  muỗng cà phê
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

63 Phút
Bước 1
10 phút
Phi lê cá lóc rửa sạch, bạn xát một ít muối lên cá rồi xả sạch để cá bớt tanh, để ráo rồi cắt miếng dày khoảng 0,5cm dài 4cm. Hành lá, thì là rửa sạch để ráo. Bạn băm nhỏ 1 nửa phần thì là, phần còn lại cắt khúc cùng hành lá. Cá Xào Cần Tỏi
Bước 2
20 phút
Ướp cá cùng với hành, tỏi băm, tiêu, hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng băm, đường, giấm gạo, muối và thì là băm. Trộn từng miếng cá để gia vị ươm đều và thấm sâu vào trong. Thêm 1/2 muỗng bột năng rồi xóc nhẹ để lớp bột áo vào cá, để khoảng 20 phút cho cá lóc thấm gia vị. Cá Xào Cần Tỏi
Bước 3
15 phút
Cần tây, hành baro cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc 2cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, làm sạch sau đó cắt thành những miếng dài. Hành tây bỏ vỏ rồi cắt sợi. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Bắp non, đậu Hà Lan, cà rốt sau khi rửa sạch thì chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước đá để giữ cho màu sắc được đẹp, xanh tươi hơn. Cá Xào Cần Tỏi
Bước 4
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho cá vào xào chín, trút ra dĩa để riêng. Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông, cần tây, nấm mèo vào xào khoảng 5 phút rồi cho đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt và hành boaro vào, nêm gia vị, một ít nước và dầu hào MAGGI. Sau khi các nguyên liệu đã chín tới, rắc thêm tiêu và cho nửa lượng cá vào đảo đều cùng rau củ rồi tắt bếp. Bày ra dĩa, xếp phần cá còn lại lên trên cho hấp dẫn. Cá Xào Cần Tỏi
Bước 5
3 phút
Trang trí thêm ngò rí, vài lát ớt đỏ và tiêu lên trên cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm rất ngon và ngọt vị. Dầu hào MAGGI làm món ăn bóng đều, rất đẹp mắt và thơm. Thịt cá chắc, ngọt, rau củ giòn, cần tây và tỏi thơm nức tạo nên hương vị rất lạ miệng và đặc trưng cho món ăn đấy!
Cá Xào Cần Tỏi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Phi lê cá lóc rửa sạch, bạn xát một ít muối lên cá rồi xả sạch để cá bớt tanh, để ráo rồi cắt miếng dày khoảng 0,5cm dài 4cm. Hành lá, thì là rửa sạch để ráo. Bạn băm nhỏ 1 nửa phần thì là, phần còn lại cắt khúc cùng hành lá.

Cá Xào Cần Tỏi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp cá cùng với hành, tỏi băm, tiêu, hạt nêm MAGGI nấm hương, gừng băm, đường, giấm gạo, muối và thì là băm. Trộn từng miếng cá để gia vị ươm đều và thấm sâu vào trong. Thêm 1/2 muỗng bột năng rồi xóc nhẹ để lớp bột áo vào cá, để khoảng 20 phút cho cá lóc thấm gia vị.

Cá Xào Cần Tỏi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cần tây, hành baro cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc 2cm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, làm sạch sau đó cắt thành những miếng dài. Hành tây bỏ vỏ rồi cắt sợi. Nấm mèo ngâm trong nước cho nở, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Bắp non, đậu Hà Lan, cà rốt sau khi rửa sạch thì chần qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước đá để giữ cho màu sắc được đẹp, xanh tươi hơn.

Cá Xào Cần Tỏi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho cá vào xào chín, trút ra dĩa để riêng. Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho ớt chuông, cần tây, nấm mèo vào xào khoảng 5 phút rồi cho đậu Hà Lan, bắp non, cà rốt và hành boaro vào, nêm gia vị, một ít nước và dầu hào MAGGI. Sau khi các nguyên liệu đã chín tới, rắc thêm tiêu và cho nửa lượng cá vào đảo đều cùng rau củ rồi tắt bếp. Bày ra dĩa, xếp phần cá còn lại lên trên cho hấp dẫn.

Cá Xào Cần Tỏi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trang trí thêm ngò rí, vài lát ớt đỏ và tiêu lên trên cho đẹp mắt, dùng nóng với cơm rất ngon và ngọt vị. Dầu hào MAGGI làm món ăn bóng đều, rất đẹp mắt và thơm. Thịt cá chắc, ngọt, rau củ giòn, cần tây và tỏi thơm nức tạo nên hương vị rất lạ miệng và đặc trưng cho món ăn đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000