Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu

0
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Trứng Cá Thu
250  g
Cải Bẹ Xanh
500  g
Gừng cắt sợi
1  muỗng canh
Đầu Hành Lá
50  g
Củ Hành Tím
30  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Ớt Sừng
5  g
2  muỗng canh
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Rượu Trắng
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
10 phút
Khi sơ chế trứng cá thu, bạn nhẹ tay để không làm vỡ trứng, rửa trứng trong nước muối loãng rồi ngâm cùng rượu trắng khoảng 15 phút, trứng cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi ướp trứng cá với nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, củ hành tím đập dập, gừng cắt sợi cho thấm. Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu
Bước 2
5 phút
Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, tách từng bẹ lá ra rồi rửa sạch với nước, để ráo. Cắt cải bẹ xanh thành những khúc dài khoảng 5cm, chần qua nước sôi, sau khi vớt ra thì xả qua nước lạnh cho cải giữ màu xanh tươi đẹp mắt rồi để ráo nước. Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã vàng xém, bạn cho trứng cá thu vào xào chín, thêm đầu hành và cải bẹ xanh vào xào tiếp cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều để dầu hào áo lên rau và trứng cá, món ăn thêm bóng bẩy, hấp dẫn và thơm hơn. Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu
Bước 4
5 phút
Bày rau cải xào ra dĩa, trang trí thêm với vài lát ớt cắt đỏ cho đẹp mắt. Món xào dùng cùng cơm nóng rất ngon, cải bẹ giòn ngọt, có vị nhẫn nhẹ, trứng cá thu beo béo, bùi bùi ăn cực thích miệng. Cách xào rau cải vừa dễ làm, vừa lạ miệng thế này thì ai cũng phải mê thôi!
Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Khi sơ chế trứng cá thu, bạn nhẹ tay để không làm vỡ trứng, rửa trứng trong nước muối loãng rồi ngâm cùng rượu trắng khoảng 15 phút, trứng cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Rửa sạch lại với nước, cắt miếng vừa ăn rồi ướp trứng cá với nước mắm, hạt nêm MAGGI nấm hương, tiêu, củ hành tím đập dập, gừng cắt sợi cho thấm.

Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, tách từng bẹ lá ra rồi rửa sạch với nước, để ráo. Cắt cải bẹ xanh thành những khúc dài khoảng 5cm, chần qua nước sôi, sau khi vớt ra thì xả qua nước lạnh cho cải giữ màu xanh tươi đẹp mắt rồi để ráo nước.

Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã vàng xém, bạn cho trứng cá thu vào xào chín, thêm đầu hành và cải bẹ xanh vào xào tiếp cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều để dầu hào áo lên rau và trứng cá, món ăn thêm bóng bẩy, hấp dẫn và thơm hơn.

Cải Bẹ Xanh Xào Trứng Cá Thu

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày rau cải xào ra dĩa, trang trí thêm với vài lát ớt cắt đỏ cho đẹp mắt. Món xào dùng cùng cơm nóng rất ngon, cải bẹ giòn ngọt, có vị nhẫn nhẹ, trứng cá thu beo béo, bùi bùi ăn cực thích miệng. Cách xào rau cải vừa dễ làm, vừa lạ miệng thế này thì ai cũng phải mê thôi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000