Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bạn rửa qua các nguyên liệu cho thật sạch. Cà chua bỏ cuống rồi dùng dao bổ thành từng múi cau không quá dày. Bạn cắt miếng đậu phụ thành 4 phần theo chiều ngang và 3 phần theo chiều dọc để được hình dạng quân cờ. Cuối cùng, cải chua vắt cho ráo nước để tránh món ăn bị chua quá mức. Nhẹ nhàng tách lá cải khỏi cây, thái từng đoạn ngắn vừa phải.
Bước 2
15 phút
Đổ dầu ăn vào chảo, bật lửa đun, dầu sôi thì cho cà chua vào. Bạn chỉ cần xào cà chua để vừa chín tới, đừng xào quá lâu sẽ làm cà bị chảy nước mềm nhũn. Lưu ý tránh đảo quá mạnh tay sẽ khiến cà chua bị dập nát nhé!
Bước 3
20 phút
Lần lượt cho cải chua cùng đậu phụ đã được chuẩn bị vào chảo. Dùng đũa đảo nguyên liệu cho thật đều trong khoảng 10 phút. Lúc này, bạn pha chế hỗn hợp gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, khuấy lên cho hỗn hợp hòa tan rồi đổ vào chảo. Bạn tiến hành rim đến khi dưa cải mềm đồng thời các nguyên liệu được thấm gia vị là có thể tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Cho cải chua kho đậu ra dĩa, rải lên một ít hành hoặc ngò thái nhỏ. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, chấm cùng nước tương MAGGI để tăng phần đậm đà. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương dưa cải giòn thơm đặc trưng hòa cùng vị cà chua ngọt và đậu phụ béo mềm vừa miệng. Đây là món ăn chay hay mặn đều phù hợp.
Bước 1
/
4
Bạn rửa qua các nguyên liệu cho thật sạch. Cà chua bỏ cuống rồi dùng dao bổ thành từng múi cau không quá dày. Bạn cắt miếng đậu phụ thành 4 phần theo chiều ngang và 3 phần theo chiều dọc để được hình dạng quân cờ. Cuối cùng, cải chua vắt cho ráo nước để tránh món ăn bị chua quá mức. Nhẹ nhàng tách lá cải khỏi cây, thái từng đoạn ngắn vừa phải.
Bước 2
/
4
Đổ dầu ăn vào chảo, bật lửa đun, dầu sôi thì cho cà chua vào. Bạn chỉ cần xào cà chua để vừa chín tới, đừng xào quá lâu sẽ làm cà bị chảy nước mềm nhũn. Lưu ý tránh đảo quá mạnh tay sẽ khiến cà chua bị dập nát nhé!
Bước 3
/
4
Lần lượt cho cải chua cùng đậu phụ đã được chuẩn bị vào chảo. Dùng đũa đảo nguyên liệu cho thật đều trong khoảng 10 phút. Lúc này, bạn pha chế hỗn hợp gồm nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và đường, khuấy lên cho hỗn hợp hòa tan rồi đổ vào chảo. Bạn tiến hành rim đến khi dưa cải mềm đồng thời các nguyên liệu được thấm gia vị là có thể tắt bếp.
Bước 4
/
4
Cho cải chua kho đậu ra dĩa, rải lên một ít hành hoặc ngò thái nhỏ. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng, chấm cùng nước tương MAGGI để tăng phần đậm đà. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương dưa cải giòn thơm đặc trưng hòa cùng vị cà chua ngọt và đậu phụ béo mềm vừa miệng. Đây là món ăn chay hay mặn đều phù hợp.
Jason