Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt

0
35phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Giò Sống
100  g
Thịt Bò Phi Lê
200  g
Nấm Mèo Đen / Trắng
200  g
Mũi Lợn
20  g
Lá lốt
200  g
Đầu Hành Lá
20  g
Hành Tây
50  g
Ngò Rí
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng canh
Nước
1  kilôgam
Ớt Hiểm
3  g
Tiêu Xanh
5  g
Tiêu Xay
0.25  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
787.69 kcal
Canxi
222.96 mg
Chất đạm
14.2 g
Carbohydrate
18.19 g
Chất béo
73.96 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
10 phút
Chuẩn bị -Thịt bò: Bằm nhuyễn. -Tiêu xanh, đầu hành lá: Giã nhuyễn từng loại. -Lá lốt: Rửa sạch, cắt sợi nhỏ. -Hành tây: Cắt mỏng. -Ớt: Cắt nhỏ. -Tỏi: Đập dập. Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt
Bước 2
5 phút
Chế biến - Trộn hỗn hợp giò sống + thịt bò + đầu hành + tiêu xanh, nêm tí hạt nêm vô và vo viên tròn lại. Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt
Bước 3
15 phút
-Chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi tỏi và hành tây vừa vàng, cho nước vào, nêm Hạt nêm MAGGI, đường, nếm vừa ăn. Kế tiếp, cho thịt bò vo viên vào nấu ;khoảng 10 phút thì thêm lá lốt cắt sợi vào, khuấy đều. Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt
Bước 4
5 phút
Trình bày: - Múc lá lốt và nước ra tô cho thịt bò vo viên lên trên mặt, trang trí với ngò rí. Món này dùng nóng với bún hoặc cơm Thành phẩm: -Viên bò hơi dai giòn , ngọt. Mùi thơm đặc trưng của lá lốt, vị vừa ăn. Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt
Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Chuẩn bị -Thịt bò: Bằm nhuyễn. -Tiêu xanh, đầu hành lá: Giã nhuyễn từng loại. -Lá lốt: Rửa sạch, cắt sợi nhỏ. -Hành tây: Cắt mỏng. -Ớt: Cắt nhỏ. -Tỏi: Đập dập.

Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Chế biến - Trộn hỗn hợp giò sống + thịt bò + đầu hành + tiêu xanh, nêm tí hạt nêm vô và vo viên tròn lại.

Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

-Chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi tỏi và hành tây vừa vàng, cho nước vào, nêm Hạt nêm MAGGI, đường, nếm vừa ăn. Kế tiếp, cho thịt bò vo viên vào nấu ;khoảng 10 phút thì thêm lá lốt cắt sợi vào, khuấy đều.

Canh Bò Viên Nấu Lá Lốt

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày: - Múc lá lốt và nước ra tô cho thịt bò vo viên lên trên mặt, trang trí với ngò rí. Món này dùng nóng với bún hoặc cơm Thành phẩm: -Viên bò hơi dai giòn , ngọt. Mùi thơm đặc trưng của lá lốt, vị vừa ăn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000