Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Chua Chả Cá Thác Lác

3
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Thác Lác Mẹo hay, xem ngay!
150  g
Thơm (Dứa)
150  g
Giá
50  g
Cà Chua
100  g
Đậu Bắp
50  g
Ngò Gai
5  g
Hành Lá
5  g
Tỏi
5  g
Đầu Hành Lá
10  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Me Vắt
200  g
1  muỗng canh
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo cá rồi dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc để thịt cá cứng, dễ thao tác hơn. Trộn cá với tiêu, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá trở thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được. Canh Chua Chả Cá Thác Lác
Bước 2
5 phút
Me chua rửa sơ thật nhanh dưới nước lạnh rồi ngâm trong chén nước nóng cho tan. Dùng muỗng dầm nhẹ để phần me được rời ra, lọc lấy nước cốt để nấu canh. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sạch cùng nước muối loãng cho bớt nhớt. Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt thơm thành miếng hình quạt, rửa sạch giá sống rồi để ráo. Canh Chua Chả Cá Thác Lác
Bước 3
10 phút
Chả cá thác lác sau khi đã quết dai, bạn vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên những viên chả cá cho đến khi vàng đều. Canh Chua Chả Cá Thác Lác
Bước 4
15 phút
Phi thơm tỏi trên bếp đến khi tỏi vàng thì cho nước vào nấu canh. Khi nước đã sôi, bạn lần lượt thêm nước cốt me, chả cá thác lác, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá, ớt, thơm. Nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho thêm đậm đà. Khi những viên chả cá nổi lên trên mặt nước, bạn nhấc bếp xuống rồi cho ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Không nên nấu quá lâu để tránh chả cá bị bở, kém ngon nhé! Canh Chua Chả Cá Thác Lác
Bước 5
10 phút
Bày canh chua cá ra tô, rắc thêm vài lát ớt cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi! Canh chua chả cá thác lác bạn có thể ăn kèm với nước tương MAGGI hoặc nước chấm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm MAGGI, dầu hành tỏi phi, 2 muỗng tương ớt và thì là băm nhuyễn. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị và sở thích. Cách nấu canh cá vừa đơn giản, hương vị vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng, kích thích vị giác quá đúng không nào? Canh Chua Chả Cá Thác Lác
Canh Chua Chả Cá Thác Lác

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá thác lác sau khi rửa sạch, để thật ráo cá rồi dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều dưới đuôi cá lên để xương không bị dính vào thịt. Bạn có thể bảo quản cá trong tủ lạnh trước khi lóc để thịt cá cứng, dễ thao tác hơn. Trộn cá với tiêu, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu ăn rồi quết thật nhiều lần cho thịt cá trở thành hỗn hợp sánh dẻo. Bạn quết chả đến khi thấy hơi dai và có màu trắng đục là được.

Canh Chua Chả Cá Thác Lác

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Me chua rửa sơ thật nhanh dưới nước lạnh rồi ngâm trong chén nước nóng cho tan. Dùng muỗng dầm nhẹ để phần me được rời ra, lọc lấy nước cốt để nấu canh. Cà chua rửa sạch, cắt múi. Đậu bắp cắt bỏ hai đầu, rửa sạch cùng nước muối loãng cho bớt nhớt. Bạc hà tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cắt thơm thành miếng hình quạt, rửa sạch giá sống rồi để ráo.

Canh Chua Chả Cá Thác Lác

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chả cá thác lác sau khi đã quết dai, bạn vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo với dầu ăn, chiên những viên chả cá cho đến khi vàng đều.

Canh Chua Chả Cá Thác Lác

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Phi thơm tỏi trên bếp đến khi tỏi vàng thì cho nước vào nấu canh. Khi nước đã sôi, bạn lần lượt thêm nước cốt me, chả cá thác lác, cà chua, đậu bắp, bạc hà, giá, ớt, thơm. Nêm 1/2 muỗng muối và 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương cho thêm đậm đà. Khi những viên chả cá nổi lên trên mặt nước, bạn nhấc bếp xuống rồi cho ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên cho thơm và đẹp mắt. Không nên nấu quá lâu để tránh chả cá bị bở, kém ngon nhé!

Canh Chua Chả Cá Thác Lác

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày canh chua cá ra tô, rắc thêm vài lát ớt cho đẹp mắt rồi thưởng thức thôi! Canh chua chả cá thác lác bạn có thể ăn kèm với nước tương MAGGI hoặc nước chấm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm MAGGI, dầu hành tỏi phi, 2 muỗng tương ớt và thì là băm nhuyễn. Bạn có thể gia giảm nguyên liệu phù hợp với khẩu vị và sở thích. Cách nấu canh cá vừa đơn giản, hương vị vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng, kích thích vị giác quá đúng không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 1

0/4000
K Khanh Khanh
Giờ

ngon qa đi

Xem thêm bình luận