Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

5
75 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400 g
Cá Lóc
250 g
Khế
150 g
Cà Chua
20 g
Hành Ngò
15 g
Hành Tím Xay
3 muỗng canh
Đường Trắng
100 g
Bắp Chuối
5 muỗng canh
Dầu Ăn
1 muỗng cà phê
Tiêu Xay
3 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
29.85 g
Carbohydrate
31.63 g
Năng lượng
543.98 kcal
Chất béo
31.42 g
Canxi
71.36 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

75 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch khế chua, cắt bỏ 2 đầu và rìa. Lấy 150gr khế cắt ;lát mỏng, 100gr còn lại vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch cắt làm 6. Bắp chuối rửa sạch, để ráo. Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế
Bước 2
15 phút
Cá lóc làm sạch, cắt khúc nhỏ rồi ướp với 15gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu ít nhất 15 phút cho cá thấm gia vị. Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế
Bước 3
15 phút
Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi tắt bếp Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế
Bước 4
15 phút
Trên một chiếc nồi khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/3 số cà chua cắt múi cau vào xào cho nhừ. Tiếp theo cho khế cắt lát, nước ép khế vào xào sơ. Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế
Bước 5
15 phút
Lúc này bạn đổ cá đã chiên vào nồi rồi chế vào 1.2 lít nước sôi. Khi nước sôi hớt bỏ bọt dơ, nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 5-7 phút nữa cho cá lóc thật sự chín. Cuối cùng cho bắp chuối và 2/3 số cà chua còn lại vào nồi, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp. Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế
Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

Bước 1 5

Rửa sạch khế chua, cắt bỏ 2 đầu và rìa. Lấy 150gr khế cắt ;lát mỏng, 100gr còn lại vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch cắt làm 6. Bắp chuối rửa sạch, để ráo.

Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

Bước 2 5

Cá lóc làm sạch, cắt khúc nhỏ rồi ướp với 15gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu ít nhất 15 phút cho cá thấm gia vị.

Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

Bước 3 5

Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi tắt bếp

Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

Bước 4 5

Trên một chiếc nồi khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/3 số cà chua cắt múi cau vào xào cho nhừ. Tiếp theo cho khế cắt lát, nước ép khế vào xào sơ.

Canh Chua Cá Lóc Nấu Khế

Bước 5 5

Lúc này bạn đổ cá đã chiên vào nồi rồi chế vào 1.2 lít nước sôi. Khi nước sôi hớt bỏ bọt dơ, nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 5-7 phút nữa cho cá lóc thật sự chín. Cuối cùng cho bắp chuối và 2/3 số cà chua còn lại vào nồi, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10