Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Củ sen bạn cắt bỏ các phần đầu cứng rồi nhẹ nhàng bóc lớp vỏ bên ngoài. Tốt nhất nên ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc để giữ độ trắng rồi xả nước lạnh để làm sạch bùn đất bên trong lỗ khí. Sau khi rửa sạch, cắt củ sen thành những khoanh mỏng khoảng 0,3 cm; ngâm trong nước lạnh cho pha chút giấm hay nước cốt chanh cho củ sen trắng và đẹp hơn khi chế biến. Bạn nhớ vớt ráo trước khi nấu nhé!
Bước 2
10 phút
Tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài đậu phộng, xả sơ với nước cho sạch rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, khía sọc tạo những rãnh nhỏ như bánh răng xe, cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Ức gà rửa sạch, cắt thành hạt lựu to khoảng 1,5 cho vừa ăn. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3
15 phút
Bắc nồi nước lên bếp đến khi nước ấm thì cho thịt gà, cà rốt, củ sen và đậu phộng vào nấu chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Heo cho vừa ăn.
Bước 4
10 phút
Khi các loại rau củ đã chín mềm, bày món ăn ra tô, rắc lên trên hành ngò và chút tiêu xay cho thơm hơn. Củ sen giòn tan, đậu phộng chín mềm, bùi bùi ăn cùng nước dùng gà ngọt lịm thanh mát. Món ăn có nhiều công dụng đối với sức khỏe, lại ngon thế này thì ngại gì thử ngay phải không nào?
Bước 1
/
4
Củ sen bạn cắt bỏ các phần đầu cứng rồi nhẹ nhàng bóc lớp vỏ bên ngoài. Tốt nhất nên ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc để giữ độ trắng rồi xả nước lạnh để làm sạch bùn đất bên trong lỗ khí. Sau khi rửa sạch, cắt củ sen thành những khoanh mỏng khoảng 0,3 cm; ngâm trong nước lạnh cho pha chút giấm hay nước cốt chanh cho củ sen trắng và đẹp hơn khi chế biến. Bạn nhớ vớt ráo trước khi nấu nhé!
Bước 2
/
4
Tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài đậu phộng, xả sơ với nước cho sạch rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, khía sọc tạo những rãnh nhỏ như bánh răng xe, cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Ức gà rửa sạch, cắt thành hạt lựu to khoảng 1,5 cho vừa ăn. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 3
/
4
Bắc nồi nước lên bếp đến khi nước ấm thì cho thịt gà, cà rốt, củ sen và đậu phộng vào nấu chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Heo cho vừa ăn.
Bước 4
/
4
Khi các loại rau củ đã chín mềm, bày món ăn ra tô, rắc lên trên hành ngò và chút tiêu xay cho thơm hơn. Củ sen giòn tan, đậu phộng chín mềm, bùi bùi ăn cùng nước dùng gà ngọt lịm thanh mát. Món ăn có nhiều công dụng đối với sức khỏe, lại ngon thế này thì ngại gì thử ngay phải không nào?