Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Củ Sen Đậu Phộng

(0)
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Cà Rốt
100  g
Đậu Phộng Luộc
200  g
Ức Gà
200  g
Tiêu Xay
5  g
Hành Lá
10  g
Ngò Rí
10  g
Nước
1.2  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
359.41 kcal
Canxi
80.21 mg
Chất đạm
19.39 g
Carbohydrate
17.16 g
Chất béo
25.84 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
15 phút
Củ sen bạn cắt bỏ các phần đầu cứng rồi nhẹ nhàng bóc lớp vỏ bên ngoài. Tốt nhất nên ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc để giữ độ trắng rồi xả nước lạnh để làm sạch bùn đất bên trong lỗ khí. Sau khi rửa sạch, cắt củ sen thành những khoanh mỏng khoảng 0,3 cm; ngâm trong nước lạnh cho pha chút giấm hay nước cốt chanh cho củ sen trắng và đẹp hơn khi chế biến. Bạn nhớ vớt ráo trước khi nấu nhé! Canh Củ Sen Đậu Phộng
Bước 2
10 phút
Tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài đậu phộng, xả sơ với nước cho sạch rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, khía sọc tạo những rãnh nhỏ như bánh răng xe, cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Ức gà rửa sạch, cắt thành hạt lựu to khoảng 1,5 cho vừa ăn. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Canh Củ Sen Đậu Phộng
Bước 3
15 phút
Bắc nồi nước lên bếp đến khi nước ấm thì cho thịt gà, cà rốt, củ sen và đậu phộng vào nấu chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Heo cho vừa ăn. Canh Củ Sen Đậu Phộng
Bước 4
10 phút
Khi các loại rau củ đã chín mềm, bày món ăn ra tô, rắc lên trên hành ngò và chút tiêu xay cho thơm hơn. Củ sen giòn tan, đậu phộng chín mềm, bùi bùi ăn cùng nước dùng gà ngọt lịm thanh mát. Món ăn có nhiều công dụng đối với sức khỏe, lại ngon thế này thì ngại gì thử ngay phải không nào? Canh Củ Sen Đậu Phộng
Canh Củ Sen Đậu Phộng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Củ sen bạn cắt bỏ các phần đầu cứng rồi nhẹ nhàng bóc lớp vỏ bên ngoài. Tốt nhất nên ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc để giữ độ trắng rồi xả nước lạnh để làm sạch bùn đất bên trong lỗ khí. Sau khi rửa sạch, cắt củ sen thành những khoanh mỏng khoảng 0,3 cm; ngâm trong nước lạnh cho pha chút giấm hay nước cốt chanh cho củ sen trắng và đẹp hơn khi chế biến. Bạn nhớ vớt ráo trước khi nấu nhé!

Canh Củ Sen Đậu Phộng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tách bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài đậu phộng, xả sơ với nước cho sạch rồi để ráo. Cà rốt gọt vỏ, khía sọc tạo những rãnh nhỏ như bánh răng xe, cắt lát mỏng khoảng 0,3 cm. Ức gà rửa sạch, cắt thành hạt lựu to khoảng 1,5 cho vừa ăn. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Canh Củ Sen Đậu Phộng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc nồi nước lên bếp đến khi nước ấm thì cho thịt gà, cà rốt, củ sen và đậu phộng vào nấu chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng vớt bọt để nước canh được trong, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI 3 Ngọt Heo cho vừa ăn.

Canh Củ Sen Đậu Phộng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi các loại rau củ đã chín mềm, bày món ăn ra tô, rắc lên trên hành ngò và chút tiêu xay cho thơm hơn. Củ sen giòn tan, đậu phộng chín mềm, bùi bùi ăn cùng nước dùng gà ngọt lịm thanh mát. Món ăn có nhiều công dụng đối với sức khỏe, lại ngon thế này thì ngại gì thử ngay phải không nào?

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000