Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

(0)
62phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

150  g
150  g
Giò Sống
50  g
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Tiêu xay
1  muỗng cà phê
Nước
600  g
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
224.1 kcal
Canxi
237.84 mg
Chất đạm
22.55 g
Carbohydrate
8.88 g
Chất béo
10.8 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

62 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn cần đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa sạch. Với tôm, hãy lột vỏ ở đầu và thân, giữ vỏ ở đuôi tôm. Phần đầu tôm cần sử dụng để nấu nước dùng, còn thân và đuôi tôm sẽ được chia làm 2 phần đều nhau để vào từng chén riêng. Tiếp đến hãy nhặt bỏ lá héo úa của rau dền cùng mồng tơi, ngâm cùng muối loãng, rửa sạch rồi ngắt từng đoạn vừa ăn. Lưu ý mồng tơi cần rửa nhẹ tay tránh bị dập sẽ bị nhớt. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 2
15 phút
Bạn cho thân tôm vào cối, dùng chày giã nát nhừ. Kế đến thêm phần giò sống đã chuẩn bị cùng các loại gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường trắng, tiêu xay. Tiếp tục quết chả đều tay để thịt tôm và giò sống quyện với nhau, đồng thời tạo được độ dai cho món chả. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 3
15 phút
Khi bạn đã quết chả tôm thấm đều tất cả gia vị, hãy đeo bao tay, lấy một ít chả bọc vào từng đuôi tôm, vo tròn thành dạng viên vừa ăn. Lưu ý không bọc toàn bộ đuôi mà nên chừa đoạn cuối để khi chín phần đuôi tôm sẽ xòe đẹp mắt. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 4
15 phút
Cho nước lọc cùng đầu tôm vào nồi, luộc sơ 5 phút thì vớt đầu ra. Tiếp tục nấu đến khi nước thật sôi thì thả từng viên chả tôm vào nồi. Khi chả tôm chín thì thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Thử vị vừa miệng thì cho rau dền cùng mồng tơi vào, nấu sôi trở lại là có thể tắt bếp. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Bước 5
2 phút
Múc món Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm vào tô, rắc lên một chút tiêu xay. Bạn dùng canh khi còn nóng với cơm hoặc bún đều thích hợp. Nếu muốn vị đậm hơn, có thể thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai giòn ngọt thơm của chả tôm hòa vào vị rau xanh thanh mát, mềm tan. Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm
Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần đem toàn bộ nguyên liệu đi rửa sạch. Với tôm, hãy lột vỏ ở đầu và thân, giữ vỏ ở đuôi tôm. Phần đầu tôm cần sử dụng để nấu nước dùng, còn thân và đuôi tôm sẽ được chia làm 2 phần đều nhau để vào từng chén riêng. Tiếp đến hãy nhặt bỏ lá héo úa của rau dền cùng mồng tơi, ngâm cùng muối loãng, rửa sạch rồi ngắt từng đoạn vừa ăn. Lưu ý mồng tơi cần rửa nhẹ tay tránh bị dập sẽ bị nhớt.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho thân tôm vào cối, dùng chày giã nát nhừ. Kế đến thêm phần giò sống đã chuẩn bị cùng các loại gia vị như 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường trắng, tiêu xay. Tiếp tục quết chả đều tay để thịt tôm và giò sống quyện với nhau, đồng thời tạo được độ dai cho món chả.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bạn đã quết chả tôm thấm đều tất cả gia vị, hãy đeo bao tay, lấy một ít chả bọc vào từng đuôi tôm, vo tròn thành dạng viên vừa ăn. Lưu ý không bọc toàn bộ đuôi mà nên chừa đoạn cuối để khi chín phần đuôi tôm sẽ xòe đẹp mắt.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho nước lọc cùng đầu tôm vào nồi, luộc sơ 5 phút thì vớt đầu ra. Tiếp tục nấu đến khi nước thật sôi thì thả từng viên chả tôm vào nồi. Khi chả tôm chín thì thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương. Thử vị vừa miệng thì cho rau dền cùng mồng tơi vào, nấu sôi trở lại là có thể tắt bếp.

Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Múc món Canh Dền Mồng Tơi Chả Tôm vào tô, rắc lên một chút tiêu xay. Bạn dùng canh khi còn nóng với cơm hoặc bún đều thích hợp. Nếu muốn vị đậm hơn, có thể thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai giòn ngọt thơm của chả tôm hòa vào vị rau xanh thanh mát, mềm tan.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
22.6g / 40%
Carbohydrate
8.9g / 16%
Chất béo
10.8g / 43%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000