Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

(0)
64phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Cua Đồng Xay Mẹo hay, xem ngay!
200  g
Gạch Cua Đồng
50  g
80  g
80  g
Bầu
50  g
Tôm Khô
30  g
Trứng Gà
50  g
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh
Nước lọc
1  lít
Mắm tôm
1  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
302.99 kcal
Canxi
290.06 mg
Chất đạm
27.71 g
Carbohydrate
13.77 g
Chất béo
15.04 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

64 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn cần rửa các nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế. Với rau mồng tơi cùng rau dền, hãy giữ lại lá tươi, tước hết xơ trên thân, ngắt đoạn vừa rồi ngâm chút muối loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng cần gọt sạch vỏ bầu, cắt bầu thành sợi có độ rộng khoảng 0,5cm. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm và giảm bớt độ mặn mới đem giã nhuyễn. Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua
Bước 2
15 phút
Cho phần cua đồng đã xay ra tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường và mắm tôm, 500ml nước lọc vào. Lấy muỗng khuấy đều rồi dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Khi hết lượng nước này, bạn lại cho thêm 500ml nước qua rây đang chứa cua xay để lược tiếp thịt cua còn sót lại. Lưu ý bạn cần đổ nước vào từ từ và đảo nhẹ trên rây để thịt cua được lọc hết. Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua
Bước 3
15 phút
Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi hành tím xay, hành thơm vàng sẽ tiến hành xào gạch cua trong vòng 1 phút. Cùng lúc này, hãy chuẩn bị nồi để đổ thịt cua đã lọc vào, lần lượt thêm trứng gà đã được đánh tan, tôm khô và gạch cua đã xào, khuấy đều hỗn hợp. Bật lửa nhỏ và nấu sôi riêu cua, cần khuấy liên tục để phần riêu cua không bị đọng lại dưới đáy nồi. Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua
Bước 4
15 phút
Lúc bạn thấy riêu cua nổi lên từng mảng trên mặt nồi, hãy gạt nhẹ riêu cua sang một bên để cho thêm gia vị. Bạn chỉ cần dùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng nước mắm MAGGI là dễ dàng hoàn thành khâu nêm nếm. Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua
Bước 5
4 phút
Thả bầu vào canh riêu, chờ đúng 30 giây thì cho vào rau dền cùng mồng tơi, nấu sôi tầm 1 phút là có thể tắt bếp. Hãy múc món Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua ra tô, rắc lên chút tiêu xay. Món ngon này được dùng cùng cơm hoặc bún tươi sẽ rất tuyệt. Vị thịt cua mềm tan có mùi thơm đặc trưng sẽ hòa cùng rau và bầu ngọt lành khó cưỡng lắm đấy! Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua
Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cần rửa các nguyên liệu thật sạch trước khi sơ chế. Với rau mồng tơi cùng rau dền, hãy giữ lại lá tươi, tước hết xơ trên thân, ngắt đoạn vừa rồi ngâm chút muối loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng cần gọt sạch vỏ bầu, cắt bầu thành sợi có độ rộng khoảng 0,5cm. Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm và giảm bớt độ mặn mới đem giã nhuyễn.

Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho phần cua đồng đã xay ra tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng đường và mắm tôm, 500ml nước lọc vào. Lấy muỗng khuấy đều rồi dùng rây lọc lấy phần thịt cua. Khi hết lượng nước này, bạn lại cho thêm 500ml nước qua rây đang chứa cua xay để lược tiếp thịt cua còn sót lại. Lưu ý bạn cần đổ nước vào từ từ và đảo nhẹ trên rây để thịt cua được lọc hết.

Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì phi hành tím xay, hành thơm vàng sẽ tiến hành xào gạch cua trong vòng 1 phút. Cùng lúc này, hãy chuẩn bị nồi để đổ thịt cua đã lọc vào, lần lượt thêm trứng gà đã được đánh tan, tôm khô và gạch cua đã xào, khuấy đều hỗn hợp. Bật lửa nhỏ và nấu sôi riêu cua, cần khuấy liên tục để phần riêu cua không bị đọng lại dưới đáy nồi.

Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lúc bạn thấy riêu cua nổi lên từng mảng trên mặt nồi, hãy gạt nhẹ riêu cua sang một bên để cho thêm gia vị. Bạn chỉ cần dùng 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương cùng nước mắm MAGGI là dễ dàng hoàn thành khâu nêm nếm.

Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Thả bầu vào canh riêu, chờ đúng 30 giây thì cho vào rau dền cùng mồng tơi, nấu sôi tầm 1 phút là có thể tắt bếp. Hãy múc món Canh Dền Mồng Tơi Riêu Cua ra tô, rắc lên chút tiêu xay. Món ngon này được dùng cùng cơm hoặc bún tươi sẽ rất tuyệt. Vị thịt cua mềm tan có mùi thơm đặc trưng sẽ hòa cùng rau và bầu ngọt lành khó cưỡng lắm đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
100 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
100 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
27.7g / 37%
Carbohydrate
13.8g / 18%
Chất béo
15g / 44%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000