Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

(1)
85phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cánh Gà
600  g
Tỏi
15  g
Mật Ong
4  muỗng canh
Tương Đen
2  muỗng canh
Tương Cà
2  muỗng canh
Giấm
2  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Muối
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Cà Chua Bi
15  g
Đậu Phộng Rang
10  g
Gừng
3  lát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
433.32 kcal
Canxi
42.71 mg
Chất đạm
28.88 g
Carbohydrate
29.74 g
Chất béo
22.26 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

85 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa cánh gà với nước sạch thêm một chút gừng để loại bỏ bớt mùi rồi thấm khô. Dùng nĩa hoặc que nhọn châm những lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi ướp gà, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong, thịt gà sẽ ngon, thơm và đậm đà hơn. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 2
15 phút
Hỗn hợp sốt ướp cánh gà là công thức quan trọng quyết định hương vị món ăn. Bạn pha dầu hào MAGGI, tương cà, tương đen, giấm, muối, tiêu xay, tỏi đập dập và 2 muỗng canh mật ong vào tô lớn. Khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa quyện và dậy mùi thơm của tỏi, dầu hào. Cho cánh gà vào tẩm ướp với hỗn hợp sốt vừa pha ít nhất 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và bảo quản trong tủ lạnh để cánh gà thấm gia vị và ngon hơn. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 3
25 phút
Khi toàn bộ cánh gà đã thấm gia vị, ươm màu nâu nhạt và dậy mùi thơm, bạn lấy ra và dùng que tre xiên cố định cánh gà lại nhé. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 4
25 phút
Xếp cánh gà đã xiên ra đĩa hoặc khay nướng, cho vào lò vi sóng chỉnh chế độ nướng trong 10 phút. Sau đó trở mặt cánh gà, dùng cọ phết thêm một lớp nước sốt ướp ở hai mặt để da gà lên màu đẹp và thơm hơn rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Bước 5
5 phút
Cánh gà nướng xong thơm nức, có màu nâu vàng óng, cực hấp dẫn. Bạn trang trí món ăn với cà chua bi, rắc thêm chút đậu phộng rang giòn giòn. Cánh gà nướng lò vi sóng đơn giản dễ làm, với công thức ướp lạ miệng, có vị ngọt dịu của mật ong, hương thơm của dầu hào MAGGI. Thịt gà mềm, mọng nước và không bị khô, thưởng thức với gia đình và bạn bè thì còn gì bằng. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa cánh gà với nước sạch thêm một chút gừng để loại bỏ bớt mùi rồi thấm khô. Dùng nĩa hoặc que nhọn châm những lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi ướp gà, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong, thịt gà sẽ ngon, thơm và đậm đà hơn.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hỗn hợp sốt ướp cánh gà là công thức quan trọng quyết định hương vị món ăn. Bạn pha dầu hào MAGGI, tương cà, tương đen, giấm, muối, tiêu xay, tỏi đập dập và 2 muỗng canh mật ong vào tô lớn. Khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa quyện và dậy mùi thơm của tỏi, dầu hào. Cho cánh gà vào tẩm ướp với hỗn hợp sốt vừa pha ít nhất 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và bảo quản trong tủ lạnh để cánh gà thấm gia vị và ngon hơn.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi toàn bộ cánh gà đã thấm gia vị, ươm màu nâu nhạt và dậy mùi thơm, bạn lấy ra và dùng que tre xiên cố định cánh gà lại nhé.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Xếp cánh gà đã xiên ra đĩa hoặc khay nướng, cho vào lò vi sóng chỉnh chế độ nướng trong 10 phút. Sau đó trở mặt cánh gà, dùng cọ phết thêm một lớp nước sốt ướp ở hai mặt để da gà lên màu đẹp và thơm hơn rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cánh gà nướng xong thơm nức, có màu nâu vàng óng, cực hấp dẫn. Bạn trang trí món ăn với cà chua bi, rắc thêm chút đậu phộng rang giòn giòn. Cánh gà nướng lò vi sóng đơn giản dễ làm, với công thức ướp lạ miệng, có vị ngọt dịu của mật ong, hương thơm của dầu hào MAGGI. Thịt gà mềm, mọng nước và không bị khô, thưởng thức với gia đình và bạn bè thì còn gì bằng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000