Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

1
85phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cánh Gà
600  g
Tỏi
15  g
Mật Ong
4  muỗng canh
Tương Đen
2  muỗng canh
Tương Cà
2  muỗng canh
Giấm
2  muỗng canh
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Muối
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Cà Chua Bi
15  g
Đậu Phộng Rang
10  g
Gừng
3  lát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
433.32 kcal
Canxi
42.71 mg
Chất đạm
28.88 g
Carbohydrate
29.74 g
Chất béo
22.26 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

85 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa cánh gà với nước sạch thêm một chút gừng để loại bỏ bớt mùi rồi thấm khô. Dùng nĩa hoặc que nhọn châm những lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi ướp gà, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong, thịt gà sẽ ngon, thơm và đậm đà hơn. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 2
15 phút
Hỗn hợp sốt ướp cánh gà là công thức quan trọng quyết định hương vị món ăn. Bạn pha dầu hào MAGGI, tương cà, tương đen, giấm, muối, tiêu xay, tỏi đập dập và 2 muỗng canh mật ong vào tô lớn. Khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa quyện và dậy mùi thơm của tỏi, dầu hào. Cho cánh gà vào tẩm ướp với hỗn hợp sốt vừa pha ít nhất 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và bảo quản trong tủ lạnh để cánh gà thấm gia vị và ngon hơn. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 3
25 phút
Khi toàn bộ cánh gà đã thấm gia vị, ươm màu nâu nhạt và dậy mùi thơm, bạn lấy ra và dùng que tre xiên cố định cánh gà lại nhé. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Bước 4
25 phút
Xếp cánh gà đã xiên ra đĩa hoặc khay nướng, cho vào lò vi sóng chỉnh chế độ nướng trong 10 phút. Sau đó trở mặt cánh gà, dùng cọ phết thêm một lớp nước sốt ướp ở hai mặt để da gà lên màu đẹp và thơm hơn rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Bước 5
5 phút
Cánh gà nướng xong thơm nức, có màu nâu vàng óng, cực hấp dẫn. Bạn trang trí món ăn với cà chua bi, rắc thêm chút đậu phộng rang giòn giòn. Cánh gà nướng lò vi sóng đơn giản dễ làm, với công thức ướp lạ miệng, có vị ngọt dịu của mật ong, hương thơm của dầu hào MAGGI. Thịt gà mềm, mọng nước và không bị khô, thưởng thức với gia đình và bạn bè thì còn gì bằng. Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng
Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa cánh gà với nước sạch thêm một chút gừng để loại bỏ bớt mùi rồi thấm khô. Dùng nĩa hoặc que nhọn châm những lỗ nhỏ trên miếng thịt để khi ướp gà, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong, thịt gà sẽ ngon, thơm và đậm đà hơn.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hỗn hợp sốt ướp cánh gà là công thức quan trọng quyết định hương vị món ăn. Bạn pha dầu hào MAGGI, tương cà, tương đen, giấm, muối, tiêu xay, tỏi đập dập và 2 muỗng canh mật ong vào tô lớn. Khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa quyện và dậy mùi thơm của tỏi, dầu hào. Cho cánh gà vào tẩm ướp với hỗn hợp sốt vừa pha ít nhất 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và bảo quản trong tủ lạnh để cánh gà thấm gia vị và ngon hơn.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi toàn bộ cánh gà đã thấm gia vị, ươm màu nâu nhạt và dậy mùi thơm, bạn lấy ra và dùng que tre xiên cố định cánh gà lại nhé.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Xếp cánh gà đã xiên ra đĩa hoặc khay nướng, cho vào lò vi sóng chỉnh chế độ nướng trong 10 phút. Sau đó trở mặt cánh gà, dùng cọ phết thêm một lớp nước sốt ướp ở hai mặt để da gà lên màu đẹp và thơm hơn rồi nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

Cánh Gà Nướng Lò Vi Sóng

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cánh gà nướng xong thơm nức, có màu nâu vàng óng, cực hấp dẫn. Bạn trang trí món ăn với cà chua bi, rắc thêm chút đậu phộng rang giòn giòn. Cánh gà nướng lò vi sóng đơn giản dễ làm, với công thức ướp lạ miệng, có vị ngọt dịu của mật ong, hương thơm của dầu hào MAGGI. Thịt gà mềm, mọng nước và không bị khô, thưởng thức với gia đình và bạn bè thì còn gì bằng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
35 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
35 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
28.9g / 26%
Carbohydrate
29.7g / 28%
Chất béo
22.3g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000