Canh Cá Hồi Lá Giang

(0)
23phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
1
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Lá Giang
100  g
Thì Là
50  g
Ớt Sừng
1 
Nước lọc
500  ml
Nước gia vị cô đặc MAGGI
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

23 Phút
Bước 1
5 phút
Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt nhỏ thành miếng vuông như con cờ. Rửa sạch lá giang với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, sau đó dùng tay vò nhẹ lá vào trong nước để giảm bớt độ chua. Đây cũng là bí quyết để món canh lá giang không bị chua gắt đó các chị em. Canh Cá Hồi Lá Giang
Bước 2
10 phút
Để chế biến món ăn từ cá hồi ngon, bạn chuẩn bị trước 1 nồi nước sôi, sau đó nhẹ nhàng thả cá hồi vào nấu trong khoảng 10 phút. Khi luộc cá hồi bạn chú ý để lửa nhỏ liu riu cho cá chín tới mà không bị bở. Sau khi cá chín nhẹ nhàng dùng vá vớt nhẹ cá tránh làm miếng cá bị dập nhé! Canh Cá Hồi Lá Giang
Bước 3
5 phút
Sau khi đã vớt cá hồi ra, bạn cho lá giang đã vò nhẹ trước đó vào nồi canh nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm thêm nước gia vị cô đặc MAGGI và tắt bếp. Canh Cá Hồi Lá Giang
Bước 4
3 phút
Canh Cá Hồi Lá Giang là món mới thời thượng, nhưng cách trình bày cũng không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần múc canh ra tô, sau đó đặt cá hồi lên mặt rồi cho thêm chút rau thì là và ớt sừng cắt lát là đã có món canh ngon đúng vị. Màu sắc bắt mắt của cá hồi kết hợp với vị thơm đặc trưng của lá giang hòa quyện với nước canh chua ngọt thanh sẽ rất lạ miệng và cực kỳ kích thích vị giác đó bạn ơi! Canh Cá Hồi Lá Giang
Canh Cá Hồi Lá Giang

Bước 1 / 4

Cá hồi khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cắt nhỏ thành miếng vuông như con cờ. Rửa sạch lá giang với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, sau đó dùng tay vò nhẹ lá vào trong nước để giảm bớt độ chua. Đây cũng là bí quyết để món canh lá giang không bị chua gắt đó các chị em.

Canh Cá Hồi Lá Giang

Bước 2 / 4

Để chế biến món ăn từ cá hồi ngon, bạn chuẩn bị trước 1 nồi nước sôi, sau đó nhẹ nhàng thả cá hồi vào nấu trong khoảng 10 phút. Khi luộc cá hồi bạn chú ý để lửa nhỏ liu riu cho cá chín tới mà không bị bở. Sau khi cá chín nhẹ nhàng dùng vá vớt nhẹ cá tránh làm miếng cá bị dập nhé!

Canh Cá Hồi Lá Giang

Bước 3 / 4

Sau khi đã vớt cá hồi ra, bạn cho lá giang đã vò nhẹ trước đó vào nồi canh nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm thêm nước gia vị cô đặc MAGGI và tắt bếp.

Canh Cá Hồi Lá Giang

Bước 4 / 4

Canh Cá Hồi Lá Giang là món mới thời thượng, nhưng cách trình bày cũng không quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần múc canh ra tô, sau đó đặt cá hồi lên mặt rồi cho thêm chút rau thì là và ớt sừng cắt lát là đã có món canh ngon đúng vị. Màu sắc bắt mắt của cá hồi kết hợp với vị thơm đặc trưng của lá giang hòa quyện với nước canh chua ngọt thanh sẽ rất lạ miệng và cực kỳ kích thích vị giác đó bạn ơi!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000