Canh Khoai Mỡ

(2)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm
100  g
400  g
Thịt Ba Rọi
100  g
Ngò Gai
10  g
Tiêu
1  muỗng cà phê
Hành Tím Xay
20  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
224.6 kcal
Canxi
31.46 mg
Chất đạm
7.08 g
Carbohydrate
24.18 g
Chất béo
11.07 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
10 phút
Khoai mỡ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, dùng dao hoặc muỗng để nạo khoai. Cách này sẽ giúp món canh được dẻo và sánh hơn so với việc cắt nhỏ khoai ra. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành lát mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm, rửa qua với nước muối loãng cho tôm bớt tanh sau đó băm nhuyễn để riêng. Để món canh thêm ngon và đẹp mắt hơn, bạn dùng tăm lấy sạch phần chỉ tôm ra ngoài trước khi băm nhé! Canh Khoai Mỡ
Bước 2
10 phút
Cho tôm, thịt băm, hành tím vào xào cho thơm với dầu ăn đến khi tôm, thịt săn lại và chuyển màu cam nhạt thì tiếp tục cho thêm nước vào. Bạn thỉnh thoảng vớt phần bọt trên mặt để nước canh ngon hơn. Canh Khoai Mỡ
Bước 3
10 phút
Đun đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ đã nạo vào, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, đun tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp, thêm vào ngò gai, rau om, và tiêu xay cho dậy mùi. Bày món canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh khoai mỡ có màu tím đẹp mắt, bùi bùi của bột khoai, sánh dẻo ngon ngọt vị tôm thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon, lại cực kì dinh dưỡng. Canh Khoai Mỡ
Canh Khoai Mỡ

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Khoai mỡ gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, dùng dao hoặc muỗng để nạo khoai. Cách này sẽ giúp món canh được dẻo và sánh hơn so với việc cắt nhỏ khoai ra. Thịt ba rọi rửa sạch, cắt thành lát mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm tươi rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ tôm, rửa qua với nước muối loãng cho tôm bớt tanh sau đó băm nhuyễn để riêng. Để món canh thêm ngon và đẹp mắt hơn, bạn dùng tăm lấy sạch phần chỉ tôm ra ngoài trước khi băm nhé!

Canh Khoai Mỡ

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho tôm, thịt băm, hành tím vào xào cho thơm với dầu ăn đến khi tôm, thịt săn lại và chuyển màu cam nhạt thì tiếp tục cho thêm nước vào. Bạn thỉnh thoảng vớt phần bọt trên mặt để nước canh ngon hơn.

Canh Khoai Mỡ

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ đã nạo vào, nêm nếm món ăn với hạt nêm MAGGI nấm hương, đun tiếp trong 5 phút rồi tắt bếp, thêm vào ngò gai, rau om, và tiêu xay cho dậy mùi. Bày món canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh khoai mỡ có màu tím đẹp mắt, bùi bùi của bột khoai, sánh dẻo ngon ngọt vị tôm thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon, lại cực kì dinh dưỡng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
7.1g / 12%
Carbohydrate
24.2g / 44%
Chất béo
11.1g / 44%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000