Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Khám phá mẹo và thủ thuật
Để nấu canh kim chi, đầu tiên rửa sạch nguyên liệu trước khi sơ chế. Lột bỏ phần da bên ngoài mực ống, ruột, mắt, răng và phần mực. Rửa sạch rồi khía phần thân mực thành hình hoa, cắt miếng vừa ăn. Bạn cũng cắt ngắn phần rau mực luôn nhé. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, ngâm rửa sạch bằng nước muối rồi vắt ráo nước. Kim chi và rau cần cắt miếng dài khoảng 4-5cm, để riêng hai loại. Giữ lại nước kim chi để nêm nếm cho món canh bạn nhé.
Chuẩn bị nước sôi, thả vào vài lát gừng cho thơm rồi trụng mực chín tái. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của mực, cho hương vị thơm ngon hơn. Vớt mực ra ướp nước đá trong 30 phút để mực được giòn và trắng. Khi đã nguội hẳn thì vớt mực ra ngoài cho ráo nước.
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, phi thơm tỏi đến khi hơi vàng thì trút mực vào xào chín.
Chuẩn bị nồi nước sôi, lần lượt cho nấm, kim chi, nước kim chi và mực xào nấu canh. Khi nước đã sôi trở lại, bạn cho thêm rau cần rồi nêm thêm hạt nêm nấm hương MAGGI và đường, khuấy nhẹ tay cho gia vị tan hết.
Để món canh kim chi nấm kim châm có vị chua chuẩn vị Hàn, bạn nên thêm nước cốt tắc, nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Chú ý vớt hết hạt trong nước tắc để tránh làm canh bị đắng bạn nhé.
Múc canh ra tô, thêm rau cần, tiêu và hành ngò lên phía trên cho thơm rồi thưởng thức ngay thôi. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt lát lên trên. Canh kim chi nấm ăn cùng với cơm nóng hay mì gói Hàn Quốc đều rất ngon. Chiêu đãi gia đình món canh kim chi mới mẻ, thời thượng hay nhấm nháp tô canh cay cay, chua chua thơm nồng cùng bạn bè khi thưởng thức một bộ phim hay đều rất tuyệt vời đấy.