Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Măng Chua

0
18phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Nấm Rơm Trắng
200  g
Cà Chua
2 
Đậu Hũ Chiên
1  miếng
Đường Trắng
0.5  muỗng cà phê
Ngò Gai
5  g
Ớt Xắt Lát
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
58.68 kcal
Canxi
30.09 mg
Chất đạm
4.9 g
Carbohydrate
9.12 g
Chất béo
1.45 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

18 Phút
Bước 1
5 phút
Măng tươi sau khi mua về, bạn bóc vỏ, thái măng thành những miếng mỏng miếng vừa ăn rồi ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch. Ngâm măng trong nước vo gạo từ 1 đến 2 đêm thì măng sẽ chua. Vớt măng ra để ráo nước trước khi chế biến. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau mỏng. Nấm rơm cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước vo gạo có pha chút muối cho nấm sạch và trắng, vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Canh Măng Chua
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu trong nồi rồi cho cà chua vào xào mềm, cho măng vào tiếp rồi nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường vào xào cùng. Khi cà chua và măng đã mềm, thêm nước rồi đun sôi. Khi nước canh đã sôi, măng chín tới thì thả nấm rơm vào sau cùng, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp. Canh Măng Chua
Bước 3
3 phút
Món canh măng chua đã hoàn thành rồi! Bạn múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và vài lát ớt lên trên cho thơm, đẹp mắt. Canh chua măng có vị chua ngọt dịu nhẹ, giải ngán rất hiệu quả và tốt cho sức khỏe nữa. Đặc biệt lại còn ăn mãi mà không sợ béo, thích quá phải không nào các chị em! Canh Măng Chua
Canh Măng Chua

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Măng tươi sau khi mua về, bạn bóc vỏ, thái măng thành những miếng mỏng miếng vừa ăn rồi ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch. Ngâm măng trong nước vo gạo từ 1 đến 2 đêm thì măng sẽ chua. Vớt măng ra để ráo nước trước khi chế biến. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau mỏng. Nấm rơm cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước vo gạo có pha chút muối cho nấm sạch và trắng, vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Canh Măng Chua

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trong nồi rồi cho cà chua vào xào mềm, cho măng vào tiếp rồi nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và đường vào xào cùng. Khi cà chua và măng đã mềm, thêm nước rồi đun sôi. Khi nước canh đã sôi, măng chín tới thì thả nấm rơm vào sau cùng, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Canh Măng Chua

Bước 3 / 3

Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3 Bước  3

Món canh măng chua đã hoàn thành rồi! Bạn múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai và vài lát ớt lên trên cho thơm, đẹp mắt. Canh chua măng có vị chua ngọt dịu nhẹ, giải ngán rất hiệu quả và tốt cho sức khỏe nữa. Đặc biệt lại còn ăn mãi mà không sợ béo, thích quá phải không nào các chị em!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000