Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Mồng Tơi

0
33phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mồng Tơi
400  g
Tôm tươi
200  g
Mướp
1 
Hành tím
1  củ
Nước gia vị cô đặc MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
71.65 kcal
Canxi
171.31 mg
Chất đạm
10.46 g
Carbohydrate
6.02 g
Chất béo
1.46 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

33 Phút
Bước 1
15 phút
Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên cắt mướp quá nhỏ vì khi nấu mướp sẽ bị co lại, bị nhũn và mất đi vị ngon. Ngoài ra, mướp khá mềm nên khi gọt vỏ bạn cần nhẹ tay, tránh làm cho mướp bị dập nát và thâm đen khi chế biến. Tôm tươi rửa sạch với nước, chần sơ qua nước sôi rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu. Canh Mồng Tơi
Bước 2
10 phút
Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, cho một củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau mồng tơi và mướp vào nồi khuấy nhẹ tay. Khi nước canh sôi trở lại thì cho tôm tươi vào nhé. Canh Mồng Tơi
Bước 3
5 phút
Chỉ cần thêm 1 bước nêm nếm với nước gia vị cô đặc MAGGI, món canh mồng tơi sẽ dậy mùi thơm rất hấp dẫn từ nước cốt thịt, tiêu, hành và nước mắm. Đồng thời, thành phần của nước gia vị cô đặc MAGGI cũng dễ dàng thấm vào rau, mướp và tôm một cách trọn vẹn, bảo hiểm canh ngon tròn vị, lạ miệng. Đặc biệt là nước canh sẽ rất trong đó nha. Canh Mồng Tơi
Bước 4
3 phút
Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm một ít tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của mướp và tôm kết hợp cùng bí quyết nước gia vị cô đặc MAGGI nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa ngon ngọt đậm đà, ăn mãi không ngán. Canh Mồng Tơi
Canh Mồng Tơi

Bước 1 / 4

Rau mồng tơi nhặt lấy lá và ngọn non, bỏ phần già và sâu, rửa kĩ vài lần với nước sạch rồi để ráo bớt, cắt nhỏ. Mướp gọt vỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên cắt mướp quá nhỏ vì khi nấu mướp sẽ bị co lại, bị nhũn và mất đi vị ngon. Ngoài ra, mướp khá mềm nên khi gọt vỏ bạn cần nhẹ tay, tránh làm cho mướp bị dập nát và thâm đen khi chế biến. Tôm tươi rửa sạch với nước, chần sơ qua nước sôi rồi lột bỏ vỏ, đầu, chân, bỏ chỉ sống lưng, cắt hạt lựu.

Canh Mồng Tơi

Bước 2 / 4

Làm nóng nồi với một ít dầu ăn, cho một củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm rồi cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho rau mồng tơi và mướp vào nồi khuấy nhẹ tay. Khi nước canh sôi trở lại thì cho tôm tươi vào nhé.

Canh Mồng Tơi

Bước 3 / 4

Chỉ cần thêm 1 bước nêm nếm với nước gia vị cô đặc MAGGI, món canh mồng tơi sẽ dậy mùi thơm rất hấp dẫn từ nước cốt thịt, tiêu, hành và nước mắm. Đồng thời, thành phần của nước gia vị cô đặc MAGGI cũng dễ dàng thấm vào rau, mướp và tôm một cách trọn vẹn, bảo hiểm canh ngon tròn vị, lạ miệng. Đặc biệt là nước canh sẽ rất trong đó nha.

Canh Mồng Tơi

Bước 4 / 4

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm một ít tiêu lên trên cho thơm rồi dùng cùng cơm nóng. Vị ngọt đặc trưng của mướp và tôm kết hợp cùng bí quyết nước gia vị cô đặc MAGGI nâng tầm hương vị cho món canh rau mồng tơi quen thuộc, vừa lạ miệng vừa ngon ngọt đậm đà, ăn mãi không ngán.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000