Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Nấm Nấu Măng Tây

(0)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Nấm Đông Cô Mẹo hay, xem ngay!
8  tai
Nấm Linh Chi
8  tai
Gừng
2  lát
Tiêu
2  muỗng cà phê
Hành Lá
20  g
Ngò Rí
20  g
Bún Tươi
500  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
Nước lọc
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
15 phút
Với măng tây, bạn loại bỏ gốc già, luộc sơ cùng nước sôi có thêm muối với dầu ăn rồi gắp ra, thái khúc 3cm rồi ngâm nước đá lạnh, lúc dùng mới vớt ra để ráo. Nấm hương hãy ngâm nở to, tốt nhất là ngâm qua đêm, sau đó sẽ rửa lại cùng nước sạch nhiều lần, vắt hết nước rồi cắt làm 4 phần nếu tai nấm quá to. Riêng nấm linh chi chỉ cần bỏ gốc, ngâm muối, xả nước rồi để ráo. Hành cùng ngò rí cắt rễ, bỏ lá héo úa rồi cắt nhỏ. Canh Nấm Nấu Măng Tây
Bước 2
15 phút
Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả nấm hương cùng gừng lát vào, tiếp tục để nước sôi vài đợt và thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Tiếp đến, hãy lần lượt thêm măng tây với nấm linh chi. Nêm nếm hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Canh Nấm Nấu Măng Tây
Bước 3
5 phút
Bạn cho món Canh nấm nấu măng tây ra tô, cho lên bề mặt một chút tiêu xay và hành ngò cắt nhỏ. Món ăn được dùng cùng cơm nóng hay bún tươi đều rất ngon. Nguyên liệu món ăn hoàn toàn từ thực vật, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, dùng ăn chay hay ăn kiêng đều phù hợp, bạn nha! Canh Nấm Nấu Măng Tây
Canh Nấm Nấu Măng Tây

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với măng tây, bạn loại bỏ gốc già, luộc sơ cùng nước sôi có thêm muối với dầu ăn rồi gắp ra, thái khúc 3cm rồi ngâm nước đá lạnh, lúc dùng mới vớt ra để ráo. Nấm hương hãy ngâm nở to, tốt nhất là ngâm qua đêm, sau đó sẽ rửa lại cùng nước sạch nhiều lần, vắt hết nước rồi cắt làm 4 phần nếu tai nấm quá to. Riêng nấm linh chi chỉ cần bỏ gốc, ngâm muối, xả nước rồi để ráo. Hành cùng ngò rí cắt rễ, bỏ lá héo úa rồi cắt nhỏ.

Canh Nấm Nấu Măng Tây

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả nấm hương cùng gừng lát vào, tiếp tục để nước sôi vài đợt và thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Tiếp đến, hãy lần lượt thêm măng tây với nấm linh chi. Nêm nếm hạt nêm MAGGI nấm hương, thử vị thấy vừa miệng là có thể tắt bếp.

Canh Nấm Nấu Măng Tây

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn cho món Canh nấm nấu măng tây ra tô, cho lên bề mặt một chút tiêu xay và hành ngò cắt nhỏ. Món ăn được dùng cùng cơm nóng hay bún tươi đều rất ngon. Nguyên liệu món ăn hoàn toàn từ thực vật, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, dùng ăn chay hay ăn kiêng đều phù hợp, bạn nha!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000