Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Vịt Nấu Măng Tươi

(0)
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Vịt
400  g
Măng Tươi
200  g
Rượu Trắng
0.5  bát
Hành Tím Xay
15  g
Đầu Hành Lá
5  g
Tỏi
5  g
Gừng
5  g
Đường Trắng
1  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Nước lọc
500  ml
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
625.51 kcal
Canxi
51.08 mg
Chất đạm
19.73 g
Carbohydrate
15.84 g
Chất béo
53.07 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Vịt chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa với rượu trắng và gừng băm nhuyễn để khử mùi. Ướp vịt với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho vịt thấm gia vị. Canh Vịt Nấu Măng Tươi
Bước 2
30 phút
Măng tươi bóc phần vỏ cứng (bẹ lá) bên ngoài, cắt thành những lát dày 0.5cm sau đó cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn tùy thuộc vào đường kính lát măng. Cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi lên thì chắt bỏ hết nước nóng, rồi đổ thêm nước lạnh vào. Làm như vậy 3-4 lần cho măng hết vị đắng và loại bỏ độc tố có trong măng. Phi thơm hành tím băm, cho măng tươi vào xào qua, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho măng đậm đà. Canh Vịt Nấu Măng Tươi
Bước 3
30 phút
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím thái lát cùng với đầu hành trắng rồi cho thịt vịt vào. Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ măng đã xào cùng nước lọc vào đun sôi, nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm cho đậm đà, hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp. Canh Vịt Nấu Măng Tươi
Bước 4
10 phút
Múc canh ra tô, thêm chút ngò gai, húng quế để món ăn thêm dậy vị, chấm cùng nước mắm ớt cay cay, măng tươi giòn ngọt, vịt mềm thấm vị cực thanh mát đảm bảo ai cũng khen ngon. Canh Vịt Nấu Măng Tươi
Canh Vịt Nấu Măng Tươi

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Vịt chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa với rượu trắng và gừng băm nhuyễn để khử mùi. Ướp vịt với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho vịt thấm gia vị.

Canh Vịt Nấu Măng Tươi

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Măng tươi bóc phần vỏ cứng (bẹ lá) bên ngoài, cắt thành những lát dày 0.5cm sau đó cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn tùy thuộc vào đường kính lát măng. Cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi lên thì chắt bỏ hết nước nóng, rồi đổ thêm nước lạnh vào. Làm như vậy 3-4 lần cho măng hết vị đắng và loại bỏ độc tố có trong măng. Phi thơm hành tím băm, cho măng tươi vào xào qua, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay cho măng đậm đà.

Canh Vịt Nấu Măng Tươi

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím thái lát cùng với đầu hành trắng rồi cho thịt vịt vào. Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ măng đã xào cùng nước lọc vào đun sôi, nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm cho đậm đà, hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.

Canh Vịt Nấu Măng Tươi

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Múc canh ra tô, thêm chút ngò gai, húng quế để món ăn thêm dậy vị, chấm cùng nước mắm ớt cay cay, măng tươi giòn ngọt, vịt mềm thấm vị cực thanh mát đảm bảo ai cũng khen ngon.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000