Chả Cuốn Vị Bắc

(0)
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Mì Căn
200  g
Thì Là
50  g
Riềng Non Xắt Sợi
20  g
Nghệ Xắt Lát
20  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Nước Dừa Tươi
100  g
Đường Trắng
15  g
Ớt Bằm
10  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất đạm
15.33 g
Năng lượng
551.2 kcal
Chất béo
26 g
Carbohydrate
66.14 g
Canxi
200.18 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn rửa sạch rau thì là rồi dùng dao thái khúc. Tiếp đó, bạn cần xé mì căn thành từng sợi nhỏ vừa, cho vào tô rồi ướp lần lượt với các gia vị như 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, rau thì là cùng gừng và nghệ đã chuẩn bị. Trộn đều để mì căn được thấm vị hơn. Chả Cuốn Vị Bắc
Bước 2
10 phút
Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm mì căn vào. Đảo liên tục để mì căn chín đều. Lúc này, bạn mới tắt bếp, cho mì căn ra dĩa. Đồng thời đem rau xà lách bỏ gốc và rửa sạch để chuẩn bị cho bước cuộn chả. Chả Cuốn Vị Bắc
Bước 3
15 phút
Đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch, làm mềm bánh tráng cùng chút nước rồi đặt lên bánh xà lách, bún cùng mì căn. Gấp hai đầu bánh tráng, cuộn tròn lại như cách bạn gói gỏi cuốn. Lưu ý bạn cuộn đều và chắc tay để bề mặt bánh tráng láng mịn và không bị bung nhé. Chả Cuốn Vị Bắc
Bước 4
15 phút
Cho nước dừa, đường cát cùng nước tương MAGGI và phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Đun nhỏ lửa để các gia vị được hòa tan, thử lại vị thấy vừa miệng thì tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội thì thêm vào phần tỏi ớt đã băm vào cùng, khuấy đều là hoàn thành khâu pha nước chấm. Chả Cuốn Vị Bắc
Bước 5
5 phút
Bạn cắt xéo chả cuốn thành hai khúc, bày ra dĩa và trang trí xung quanh cho đẹp mắt. Không quên múc nước chấm mặn ngọt ăn cùng. Vị rau tươi cùng sợi bún mềm trơn và mì căn thấm vị được quyện hòa trong nước chấm the the sẽ đem đến trải nghiệm vị giác cực t
Chả Cuốn Vị Bắc

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn rửa sạch rau thì là rồi dùng dao thái khúc. Tiếp đó, bạn cần xé mì căn thành từng sợi nhỏ vừa, cho vào tô rồi ướp lần lượt với các gia vị như 1/2 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương, rau thì là cùng gừng và nghệ đã chuẩn bị. Trộn đều để mì căn được thấm vị hơn.

Chả Cuốn Vị Bắc

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi sôi thì thêm mì căn vào. Đảo liên tục để mì căn chín đều. Lúc này, bạn mới tắt bếp, cho mì căn ra dĩa. Đồng thời đem rau xà lách bỏ gốc và rửa sạch để chuẩn bị cho bước cuộn chả.

Chả Cuốn Vị Bắc

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch, làm mềm bánh tráng cùng chút nước rồi đặt lên bánh xà lách, bún cùng mì căn. Gấp hai đầu bánh tráng, cuộn tròn lại như cách bạn gói gỏi cuốn. Lưu ý bạn cuộn đều và chắc tay để bề mặt bánh tráng láng mịn và không bị bung nhé.

Chả Cuốn Vị Bắc

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4
Cách Nấu!:

Cho nước dừa, đường cát cùng nước tương MAGGI và phần hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào nồi. Đun nhỏ lửa để các gia vị được hòa tan, thử lại vị thấy vừa miệng thì tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội thì thêm vào phần tỏi ớt đã băm vào cùng, khuấy đều là hoàn thành khâu pha nước chấm.

Chả Cuốn Vị Bắc

Bước 5 / 5

Bước 5
Cách Nấu!:

Bạn cắt xéo chả cuốn thành hai khúc, bày ra dĩa và trang trí xung quanh cho đẹp mắt. Không quên múc nước chấm mặn ngọt ăn cùng. Vị rau tươi cùng sợi bún mềm trơn và mì căn thấm vị được quyện hòa trong nước chấm the the sẽ đem đến trải nghiệm vị giác cực t

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
15.3g / 10%
Chất béo
26g / 42%
Carbohydrate
66.1g / 47%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000