Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Tôm làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm và cắt đoạn ngắn 5cm. Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, cắt lát mỏng và thái sợi để sẵn sàng chế biến.
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
10 phút
Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm 3 muỗng canh dầu hào MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn và trộn đều đến khi thấm.
Bước 3 – Cuốn chả giò
15 phút
Cắt bánh tráng theo chiều dài, khoảng 6cm. Cho nhân vào một góc bánh tráng, sau đó gấp lại theo hình tam giác. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.
Bước 4 – Chiên chả giò
15 phút
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 5 – Trang trí
5 phút
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
/
5
Tôm làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm và cắt đoạn ngắn 5cm. Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, cắt lát mỏng và thái sợi để sẵn sàng chế biến.
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
/
5
Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm 3 muỗng canh dầu hào MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn và trộn đều đến khi thấm.
Bước 3 – Cuốn chả giò
/
5
Cắt bánh tráng theo chiều dài, khoảng 6cm. Cho nhân vào một góc bánh tráng, sau đó gấp lại theo hình tam giác. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.
Bước 4 – Chiên chả giò
/
5
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Bước 5 – Trang trí
/
5
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.