Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chả giò Tomyum

0
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Tôm
300  g
Mực Tươi
300  g
Thịt Lợn
200  g
600  g
60  g
Riềng băm
10  g
Sả Cây
30  g
Lá Chanh
3  g
Tiêu Sọ
0.5  muỗng cà phê
Tỏi Ta
0.5  muỗng cà phê
Chanh
1  muỗng cà phê
Hành Ngò
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
500  ml

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
331975 kcal
Canxi
130.99 mg
Chất đạm
32.13 g
Carbohydrate
23.75 g
Chất béo
37528.4 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu
15 phút
Tôm làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm và cắt đoạn ngắn 5cm. Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, cắt lát mỏng và thái sợi để sẵn sàng chế biến. Chả giò Tomyum
Bước 2 – Ướp nhân chả giò
10 phút
Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm 3 muỗng canh dầu hào MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn và trộn đều đến khi thấm. Chả giò Tomyum
Bước 3 – Cuốn chả giò
15 phút
Cắt bánh tráng theo chiều dài, khoảng 6cm. Cho nhân vào một góc bánh tráng, sau đó gấp lại theo hình tam giác. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên. Chả giò Tomyum
Bước 4 – Chiên chả giò
15 phút
Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu. Chả giò Tomyum
Bước 5 – Trang trí
5 phút
Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy. Chả giò Tomyum
Chả giò Tomyum

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu / 5

Tôm làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu vừa ăn. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước ấm cho mềm và cắt đoạn ngắn 5cm. Các nguyên liệu còn lại cũng rửa sạch, cắt lát mỏng và thái sợi để sẵn sàng chế biến.

Chả giò Tomyum

Bước 2 – Ướp nhân chả giò / 5

Cho toàn bộ nguyên liệu vào thau, thêm 3 muỗng canh dầu hào MAGGI hoặc tùy ý điều chỉnh theo khẩu vị vừa ăn và trộn đều đến khi thấm.

Chả giò Tomyum

Bước 3 – Cuốn chả giò / 5

Cắt bánh tráng theo chiều dài, khoảng 6cm. Cho nhân vào một góc bánh tráng, sau đó gấp lại theo hình tam giác. Nhớ thoa trứng gà hoặc hỗn hợp bột bắp pha nước lên phần mép ngoài của bánh tráng để tăng kết dính, giúp chả giò không bị bung ra khi chiên.

Chả giò Tomyum

Bước 4 – Chiên chả giò / 5

Làm nóng chảo, cho dầu vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng cho từng cuốn chả giò vào chiên; đến khi chín thì tăng lửa lớn để dầu không đọng lại trong cuốn chả giò. Khi gắp ra, nhớ để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Chả giò Tomyum

Bước 5 – Trang trí / 5

Cho chả giò ra dĩa, trang trí với xà lách, rau sống, dùng nóng với nước tương hoặc nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000