Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Cà rốt bạn rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ và cắt sợi dài. Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi, cho cà rốt vừa bào sợi vào trụng vừa chín tới thì vớt ra, để ráo. Tỏi bạn lột sạch vỏ và băm nhuyễn, bỏ vào 1 chén riêng. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.
Bước 2
10 phút
Đối với trứng vịt, bạn đập ra tô, thêm vào bột năng vô rồi dùng đũa đánh đều cho bột và trứng tan hết. Sau đó, bạn bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo và cho ít dầu vào. Khi dầu nóng già, bạn cho lượng trứng vừa đủ tráng đều chảo, chiên với lửa nhỏ cho vừa chín và cho ra đĩa. Cứ làm lần lượt đến khi hết phần trứng còn lại. Màu trứng vàng đều sẽ là nguyên liệu để làm cách hoa đẹp mắt cho món Chả Hoa Mai đấy!
Bước 3
30 phút
Để chuẩn bị phần nhân cho món Chả Hoa Mai, bạn cho giò sống và chả cá thát lát cho vào cái tô, trộn đều với nhau rồi cho tỏi, hành và các gia vị: hạt nêm MAGGI, muối, đường vào. Tiếp tục dùng muỗng canh quết cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau thì cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào tiếp tục quết cho đến khi chả đều và kết dính với nhau. Lúc này, bạn trải đều miếng trứng đã chiên, quết chả đều mặt trứng rồi cho cà rốt vào và cuộn trứng lại nhiều vòng thành cuộn tròn.
Bước 4
15 phút
Chuẩn bị 1 xửng hấp, cho nước vào xửng. Khi nước sôi cho cuộn Chả Hoa Mai vào hấp khoảng 5 phút với lửa lớn. Lúc này chả đã chín, bạn lấy ra để nguội cắt thành 6-8 khoanh nhỏ đều nhau. Vậy là món Chả Hoa Mai đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 5
5 phút
Bạn cho ra chả dĩa trang trí theo hình cánh hoa, ăn kèm nước tương MAGGI là ngon hết sẩy. Vị béo của trứng kết hợp với chả dai dai, đậm đà sẽ thổi bùng vị giá cho bữa cơm gia đình hôm nay đấy. Nào, cùng MAGGI xắn tay vào bếp chế biến món ăn đẹp mắt, tròn vị này cho cả nhà ngay nhé
Bước 1
/
5
Cà rốt bạn rửa sạch với nước, gọt bỏ vỏ và cắt sợi dài. Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi, cho cà rốt vừa bào sợi vào trụng vừa chín tới thì vớt ra, để ráo. Tỏi bạn lột sạch vỏ và băm nhuyễn, bỏ vào 1 chén riêng. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.
Bước 2
/
5
Đối với trứng vịt, bạn đập ra tô, thêm vào bột năng vô rồi dùng đũa đánh đều cho bột và trứng tan hết. Sau đó, bạn bắc chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo và cho ít dầu vào. Khi dầu nóng già, bạn cho lượng trứng vừa đủ tráng đều chảo, chiên với lửa nhỏ cho vừa chín và cho ra đĩa. Cứ làm lần lượt đến khi hết phần trứng còn lại. Màu trứng vàng đều sẽ là nguyên liệu để làm cách hoa đẹp mắt cho món Chả Hoa Mai đấy!
Bước 3
/
5
Để chuẩn bị phần nhân cho món Chả Hoa Mai, bạn cho giò sống và chả cá thát lát cho vào cái tô, trộn đều với nhau rồi cho tỏi, hành và các gia vị: hạt nêm MAGGI, muối, đường vào. Tiếp tục dùng muỗng canh quết cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau thì cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào tiếp tục quết cho đến khi chả đều và kết dính với nhau. Lúc này, bạn trải đều miếng trứng đã chiên, quết chả đều mặt trứng rồi cho cà rốt vào và cuộn trứng lại nhiều vòng thành cuộn tròn.
Bước 4
/
5
Chuẩn bị 1 xửng hấp, cho nước vào xửng. Khi nước sôi cho cuộn Chả Hoa Mai vào hấp khoảng 5 phút với lửa lớn. Lúc này chả đã chín, bạn lấy ra để nguội cắt thành 6-8 khoanh nhỏ đều nhau. Vậy là món Chả Hoa Mai đã hoàn thành rồi đấy.
Bước 5
/
5
Bạn cho ra chả dĩa trang trí theo hình cánh hoa, ăn kèm nước tương MAGGI là ngon hết sẩy. Vị béo của trứng kết hợp với chả dai dai, đậm đà sẽ thổi bùng vị giá cho bữa cơm gia đình hôm nay đấy. Nào, cùng MAGGI xắn tay vào bếp chế biến món ăn đẹp mắt, tròn vị này cho cả nhà ngay nhé