Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:
Bắt đầu sơ chế nào! Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch lau khô rồi giã nhuyễn. Tiêu xanh giã nhuyễn. Với đầu hành lá, hành tím và tỏi bạn băm mịn cho vào từng chén riêng. Tách nhỏ bông cải, chần nước sôi có bỏ muối và dầu ăn, vớt ra ngâm nước đá rồi để ráo. Rửa và ngâm nấm hương với muối loãng 10 phút, xả lại, để ráo rồi thái khối vuông lớn. Cắt hành tây, ớt chuông cùng củ hủ dừa thành miếng vuông 3cm. Còn cà chua bi bạn chỉ cần rửa sạch là được.
Bước 2
15 phút
Cho tôm cùng giò sống vào tô, thêm tiêu xanh, đầu hành và hành tím, không quên thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều hỗn hợp cho thấm vị. Tiếp đến bạn mang bao tay vào, lấy một lượng chả tôm vừa phải, vo từng viên tròn rồi xiên vào que cùng các loại rau củ đã cắt. Hãy chuẩn bị lò than, đặt vỉ lên rồi xếp lần lượt các xiên chả tôm xung quanh. Nướng các mặt cho chín đều.
Bước 3
10 phút
Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi tỏi, đợi tỏi thơm bắt đầu thêm nước dừa, sốt BBQ, đường, tiêu xay, mè rang vàng cùng tương ớt và lượng còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương , thử vị để xem đã hợp ý chưa. Bạn nấu đến lúc sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4
10 phút
Bạn để từng que Chả tôm xiên rau củ BBQ ra dĩa, rưới sốt lên khắp bề mặt. Món ăn hoàn hảo khi bạn cảm nhận được độ ẩm mượt của chả tôm, rau củ và vẫn vẹn nguyên độ giòn hòa quyện cùng vị sốt đậm đà.
Bước 1
/
4
Bắt đầu sơ chế nào! Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ, rửa sạch lau khô rồi giã nhuyễn. Tiêu xanh giã nhuyễn. Với đầu hành lá, hành tím và tỏi bạn băm mịn cho vào từng chén riêng. Tách nhỏ bông cải, chần nước sôi có bỏ muối và dầu ăn, vớt ra ngâm nước đá rồi để ráo. Rửa và ngâm nấm hương với muối loãng 10 phút, xả lại, để ráo rồi thái khối vuông lớn. Cắt hành tây, ớt chuông cùng củ hủ dừa thành miếng vuông 3cm. Còn cà chua bi bạn chỉ cần rửa sạch là được.
Bước 2
/
4
Cho tôm cùng giò sống vào tô, thêm tiêu xanh, đầu hành và hành tím, không quên thêm 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, trộn đều hỗn hợp cho thấm vị. Tiếp đến bạn mang bao tay vào, lấy một lượng chả tôm vừa phải, vo từng viên tròn rồi xiên vào que cùng các loại rau củ đã cắt. Hãy chuẩn bị lò than, đặt vỉ lên rồi xếp lần lượt các xiên chả tôm xung quanh. Nướng các mặt cho chín đều.
Bước 3
/
4
Đổ dầu vào chảo, đun sôi rồi phi tỏi, đợi tỏi thơm bắt đầu thêm nước dừa, sốt BBQ, đường, tiêu xay, mè rang vàng cùng tương ớt và lượng còn lại hạt nêm MAGGI nấm hương , thử vị để xem đã hợp ý chưa. Bạn nấu đến lúc sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4
/
4
Bạn để từng que Chả tôm xiên rau củ BBQ ra dĩa, rưới sốt lên khắp bề mặt. Món ăn hoàn hảo khi bạn cảm nhận được độ ẩm mượt của chả tôm, rau củ và vẫn vẹn nguyên độ giòn hòa quyện cùng vị sốt đậm đà.